รีเซต

สุดปัง! น้อนตัวมอม-เหรา เตรียมทำโมเดลขาย รายได้เข้าวัด

สุดปัง! น้อนตัวมอม-เหรา เตรียมทำโมเดลขาย รายได้เข้าวัด
TNN ช่อง16
10 ธันวาคม 2563 ( 09:02 )
1.2K
สุดปัง! น้อนตัวมอม-เหรา เตรียมทำโมเดลขาย รายได้เข้าวัด

วันนี้ ( 10 ธ.ค. 63 )จากกรณีโลกโซเชียลได้มีแชร์รูปปั้นตัวมอม และ เหรา ของวัดชัยภูมิการาม ในอ.เขมราฐ ของจังหวัดอุดรราชธานี ซึ่งได้เป็นกระแสโด่งดังอย่างต่อเนื่อง


ตัวมอม และ เหรา นี้เป็นศิลปะของช่างพื้นถิ่นเมืองเขมราษร์ธานี อันมีความเรียบง่าย ปราศจากลวดลายประดับใด ๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ 
โดยทางวัดชัยภูมิการาม จึงต้องออกประกาศ ระบุว่า ทั้งมีความประสงค์นำ เหรา วัดกลาง ไปจัดทำที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ทั้งมีการสืบค้น และเผยแผ่ข้อมูลเกี่ยวกับเหรา ทำให้เกิดการรับรู้และสนใจเป็นวงกว้าง เพื่อเป็นการส่งเสริมการสืบค้น ศึกษาข้อมูล และอำนวยความสะดวกแก่ผู้สนใจทั้งหลาย ทางวัดจึงขอวางแนวทางการนำไปทำเผยแผ่ ดังนี้
1. ทางวัดถือว่า เหรา วัดกลาง เป็นสมบัติของวัดและชุมชน จึงมสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ เหรา วัดกลาง นี้


2. ผู้ใด องค์กร สมาคม หรืออื่น ๆ ที่ต้องการนำรูปแบบ เหรา วัดกลาง ไปจัดทำ สร้าง ขอให้ทำหนังสือเพื่อขออนุญาตจัดทำจากทางวัด 


3. วัดจะพิจารณาอนุญาตให้ตามความเหมาะ เพื่อร่วมกันเผยแผ่ เหรา วัดกลาง โดยไม่คิดค่าลิขสิทธิ์แต่อย่างใด


4. วัดไม่ยินยอม อนุญาตให้ผู้ใด หรือองค์กรใด ๆ นำ เหรา วัดกลาง ทั้งหมด ไปจดสิทธิบัตรลิขสิทธิ์โดยประการทั้งปวง โดยทางวัดถือว่า เหรา วัดกลาง เป็นสมบัติส่วนรวมของวัดและชุมชนที่บรรพชนมอบไว้ให้


ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นได้มีศิลปินที่ชื่นชอบในความมินิมอล น่ารักตะมุตะมิของเหล่าน้อนๆ สัตว์หิมพานต์มาชเมลโล่ ได้ทำเรื่องขออนุญาตทางวัดทำเป็นเป็นโมเดลเล็กๆออกขาย โดยเปิดให้พรีออเดอร์แล้ว พร้อมกับระบุว่าจะนำรายได้เข้าวัดอีกด้วย 


ทั้งเฟซบุ๊ก ชา าาาา ได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ดังนี้ ขออนุญาตทางวัดชัยภูมิการาม และวัดพระธาตุขามแก่น เจ้าของต้นแบบสิงห์มอม และ เหรา ให้สามารถผลิตจำหน่ายได้แล้วครับ รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่าย จะบริจาคให้วัดทั้งสอง เพื่อใช้ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไป
เปิด Pre-Order พรุ่งนี้ (วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563)

เวลา 17.00 น.  ราคาเดี๋ยวแจ้งให้ทราบพรุ่งนี้อีกที ขอไปคำนวนต้นทุนก่อน กำเงินรอไว้เลยครับ

 

สำหรับราคาค่าตัวของน้อนๆมีดังนี้


สรุปราคา Art Toys น้อนมอมกับน้อนเหรา ขายแพคคู่ 1 ชุดมี 2 ตัว(มอม+เหรา) 


ราคาบูชา มี 2 แบบ

- แบบเรซิ่นดิบ ไม่ได้ทำสี ราคาชุดละ 999 บาท

- แบบทำสี ขาว-ทอง ราคาชุดละ 1,250 บาท


จัดส่งฟรีทั่วประเทศ พร้อมทั้งแถมฟรีหม่าล่าตรา แมวคาบพริก

จำนวน 1 แพค ให้ทุกออเดอร์


เปิดให้จอง พรีออเดอร์ เย็นวันนี้ ( 9ธ.ค.) เวลา 17.00 น. ไม่จำกัดจำนวนรายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่าย จะนำไปบริจาค ให้แก่วัดพระธาตุขามแก่น และวัด ชัยภูมิการาม เจ้าต้องต้นแบบ สิงห์มอมและเหรา เพื่อใช้ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาสืบต่อไปจะมีลิงค์ google forms ให้เข้าไปจอง เพื่อกรอกรายละเอียดการสั่งจอง เพื่อป้องกันการตกหล่น


เนื่องจากเป็นงานแฮนด์เมด ไม่ได้จ้างโรงงานผลิต ทำมือทุกชิ้น ทุกขั้นตอน อาจจะต้องใช้เวลาในการผลิต สามารถจัดส่งได้เร็วสุดได้ช่วงเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ 


หากอยากได้น้อนๆไว้ครอบครองและอยากทำบุญเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาก็สามารถสั่งกันได้เลย
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง