สนามกอล์ฟดังชลบุรีประกาศปิดหลังพบผู้ใช้บริการชาวญี่ปุ่นติดเชื้อ 'โควิด'

สนามกอล์ฟดังชลบุรีประกาศปิดหลังพบผู้ใช้บริการชาวญี่ปุ่นติดเชื้อ 'โควิด'
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 14:39 )
50
สนามกอล์ฟดังชลบุรีประกาศปิดหลังพบผู้ใช้บริการชาวญี่ปุ่นติดเชื้อ 'โควิด'

สนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ประกาศเรื่องการตรวจพบเชื้อโควิด-19โดยระบุว่า สืบเนื่องจากสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ได้รับแจ้งจากนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่น 1 รายที่เข้ามาใช้บริการสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ช่วงเวลา 08.34-14.30 น. ซึ่งต่อมาได้รับแจ้งจากทางนักกอล์ฟท่านนั้นว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 3 มกราคม 2564

 

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักกอล์ฟและบุคลากรของทางสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ จึงขอชี้แจงรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 

1. สนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ มีมาตรการคัดกรองเบื้องต้น นักกอล์ฟทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ ก่อนลงเล่นอย่างสม่ำเสมอตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

2. ตาม Timeline ของนักกอล์ฟคนดังกล่าว มีประวัติไปร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งที่ภายหลังทราบข่าวว่ามีพนักงาน จากร้านติดเชื้อโควิด-19 นักกอล์ฟคนดังกล่าวจึงรีบไปตรวจโดยที่ยังไม่มีอาการใดๆ และแจ้งกลับมายังสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ว่าติดเชื้อ โควิด-19 ในวันที่ 3 มกราคม 2564

3. ทันทีที่ทราบว่ามีนักกอล์ฟติดเชื้อโควิด-19 ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับได้สั่งปิดสนามทันที มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 โดยกำหนดปิด 14 วัน ถึงวันที่ 17 มกราคม 2564

4. ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟคลับ ได้แจ้งรายงานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จังหวัดชลบุรี และทางสาธารณสุขอำเภอบ้านบึงได้เข้าพื้นที่เพื่อคัดกรองและสอบสวนพนักงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและได้ให้พนักงานของสนามกอล์ฟ และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง จำนวน 11 คนเข้ารับการตรวจเชื้อและสั่งให้ทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนพนักงานอื่นๆ ให้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

5. ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟคลับจัดให้มี Big Cleaning โดยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ให้บริการและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่องทุกวัน พนักงานทุกคนใส่ Mask และ Face shield เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดต่อตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง