รีเซต

รถบรรทุกกล้วยยางระเบิด คนขับบังคับรถไม่ให้ชนแผงขายของริมทาง จนตกถนนรถทับตัวเองดับ

รถบรรทุกกล้วยยางระเบิด คนขับบังคับรถไม่ให้ชนแผงขายของริมทาง จนตกถนนรถทับตัวเองดับ
77ข่าวเด็ด
26 มิถุนายน 2563 ( 02:02 )
90
รถบรรทุกกล้วยยางระเบิด คนขับบังคับรถไม่ให้ชนแผงขายของริมทาง จนตกถนนรถทับตัวเองดับ

อุบลราชธานี – รถบรรทุกกล้วยยางระเบิด คนขับบังคับรถไม่ให้ชนแผงขายของริมทาง จนตกถนนรถทับตัวเองดับ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.ท.ธนาวิทย์ วงษ์มุน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกกล้วยน้ำหว้ามาเต็มคันรถยางระเบิดเสียหลักตกลงไปร่องน้ำข้างทางคนขับยังติดคาอยู่ในซากรถรอการช่วยเหลืออยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 20 ถนนแจ้งสนิทขาออก เขตบ้านดอนชี ต.ปะอาว อ.เมืองอุบลราชธานี

 

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี  มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี กู้ชีพองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี นำรถพยาบาลและเครื่องมือใช้ตัดถ่างรถรุดไปช่วยเหลือ

พบรถกระบะโตโยต้าตอนเดียวสีบรอนซ์เงินทะเบียน ผฉ 1392 อุบลราชธานี มีนายบุญเรือง แก้วคูณ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 บ้านสว่างตก หมู่ 2 ต.สว่าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับรถบรรทุกกล้วยมาคนเดียว โดยสภาพรถนอกจากยางล้อหน้าด้านซ้ายแตกเสียหาย

 

ตัวรถที่ตกลงไปในร่องระบายน้ำข้างทาง ด้านหน้ารถชนเข้ากับเนินดิน และกระบะท้ายรถที่บรรทุกกล้วยมาหนักถึง 4 ตัน ทำให้คัดซีรถหักพับเข้าหากันเป็นรูปตัววี ส่วนกระบะลายเนอร์และโครงเหล็กท้ายรถหลุดกระเด็นออกจากตัวรถ ทำให้ตัวถังรถทับร่างนายบุญเรืองติดคาอยู่ในซากรถ มีบาดแผลถูกกระแทกตามลำตัวหลายแห่งมีเลือดออกจากจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์ตัดถ่างตัดตัวถังรถ เพื่อเอาตัวนายบุญเรืองออกจาตัวรถพบว่า นายบุญเรืองเสียชีวิตไปแล้ว

 

จากการสอบถามแม่ค้าที่ขายมะพร้าวน้ำหอมอยู่ริมทางตรงจุดเกิดเหตุเล่าว่า ขณะกำลังนั่งเรียกลูกค้าอยู่ริมข้างถนน 4 ช่องจราจร เห็นรถคันเกิดเหตุแล่นมาฝั่งเลนขวา และได้ยินเสียงยางล้อหน้าระเบิด ก่อนที่ตัวรถจะเสียหลักวิ่งเข้ามาทางเลนซ้ายตรงเข้าหาเพิงขายมะพร้าว แต่คนขับพยายามบังคับรถที่บรรทุกหนักไม่ให้ชนร้าน ก่อนวิ่งเลยไปตกลงร่องระบายน้ำข้างทาง

 

แม่ค้ารายนี้ ยังเล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุมีฝรั่งชาวต่างชาติที่ขับรถตามหลังมา 2 คน หยุดรถลงไปตะโกนเรียกคนขับ ซึ่งตอนแรกมีเสียงตอบรับมาจากนายบุญเรือง ก่อนจะเงียบหายไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยน้ำกำลังและเครื่องมือมาช่วยเหลือ แต่นายบุญเรืองที่คาดว่าทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

หลังเกิดเหตุลูกสาวและเมียคนตายที่ทราบเรื่องจากเพื่อนคนขับรถส่งของด้วยกันที่ผ่านมาเห็นได้รีบรุดมาดูที่เกิดเหตุระบุว่า นายบุญเรืองเปิดร้านขายผลไม้ส่งที่ตลาดเจริญศรี อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กำลังขับรถบรรทุกกล้วยนำไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในบ่ายวันเดียวกัน แต่มาประสบอุบัติเหตุยางระเบิด ทำให้รถเสียหลักตกข้างทางจนเสียชีวิตดังกล่าว

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง