รีเซต

'โฟล์กสวาเกน' ร่วมมืออันฮุย สร้างศูนย์วิจัย-พัฒนา

'โฟล์กสวาเกน' ร่วมมืออันฮุย สร้างศูนย์วิจัย-พัฒนา
Xinhua
31 พฤษภาคม 2566 ( 20:41 )
31
'โฟล์กสวาเกน' ร่วมมืออันฮุย สร้างศูนย์วิจัย-พัฒนา

เหอเฝย, 31 พ.ค. (ซินหัว) -- โฟล์กสวาเกน (Volkswagen) เตรียมก่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา นวัตกรรม และจัดซื้อจัดจ้างสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบเชื่อมต่อเต็มรูปแบบในนครเหอเฝย เมืองเอกของมณฑลอันฮุยทางตะวันออกของจีน

โฟล์กสวาเกนได้ลงนามสัญญากับเขตพัฒนาเศรษฐกิจเหอเฝยเมื่อวันอังคาร (30 พ.ค.) และประกาศการลงทุนราว 1 พันล้านยูโร (ราว 3.71 หมื่นล้านบาท) เพื่อเปิดบริษัทใหม่ในช่วงต้นปี 2024 ซึ่งคาดว่าจะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนา และจัดซื้อจัดจ้าง จำนวน 2,000 คน

ราล์ฟ แบรนด์สแตทเตอร์ ประธานและซีอีโอของโฟล์กสวาเกน กรุ๊ป ไชน่า กล่าวว่าบริษัทใหม่ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเหอเฝย พร้อมโครงการ 100% เทคโค (100%TechCo) จะเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนา นวัตกรรม และจัดซื้อจัดจ้างของโฟล์กสวาเกน กรุ๊ป ไชน่า ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

แบรนด์สแตทเตอร์เผยว่าศูนย์ดังกล่าวจะรวบรวมทีมวิจัยและพัฒนายานยนต์และชิ้นส่วน การจัดซื้อจัดจ้าง พร้อมกับผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยจากบริษัทท้องถิ่น โดยศูนย์แห่งนี้จะช่วยลดระยะเวลาการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ลงประมาณร้อยละ 30

แบรนด์สแตทเตอร์เสริมว่าด้วยการสนับสนุนจากหน่วยงานและเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่เกี่ยวข้อง โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป ไชน่า สามารถบรรลุข้อตกลงในระยะเวลาอันสั้นมาก ซึ่งความรวดเร็วเช่นนี้สำคัญต่อการเดินหน้ากลยุทธ์ "ในจีน เพื่อจีน" (in China, for China) ที่มุ่งจัดการแนวโน้มตลาดตั้งแต่ต้นและเพิ่มความเร็วของการสร้างนวัตกรรมอย่างมีนัยสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง