น้ำใจคนไทย! นำอาหารมอบให้ผู้ถูกกักตัวที่ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร

น้ำใจคนไทย! นำอาหารมอบให้ผู้ถูกกักตัวที่ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 14:59 )
51
น้ำใจคนไทย! นำอาหารมอบให้ผู้ถูกกักตัวที่ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร

วันนี้ (21 ธ.ค.63) นายวีระศักดิ์  วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมนายสุรศักดิ์  ผลยังส่ง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปมอบอาหาร และการบริหารจัดการระบบการแจกอาหารในส่วนของที่จะนำมามอบให้กับผู้ถูกักตัวที่บริเวณตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ในวันนี้มีสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร นำไข่ไก่มาบริจาค 4,500 ฟอง  สโมสรโรตารี่ 2,400 ฟอง ประชาชนทั่วไปได้นำอาหาร ผักสดมาร่วมบริจาคให้กับผู้ถูกกักตัวด้วย


สำหรับผู้ที่สนใจจะนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาบริจาค สามารถมาบริจาคได้ที่เต็นท์หน้าตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร หรือที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร ในส่วนของการขนส่งของต่างๆ เข้าไปในบริเวณจะมีเจ้าหน้าที่ ส่วนใส่ชุด PPE เข้าไปในพื้นที่ มีการกันพื้นที่เพื่อรักษาระยะห่าง การพ่นสเปย์แอลกอฮอล์ทั้งตัวทั้งเข้าและออกจากพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันการเชื้อโควิด-19

ขณะที่ การรักษาความปลอดภัยได้มีตำรวจจากชุดควบคุมฝูงชน จากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 1 กองร้อยมาประจำการบริเวณตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง แบ่งเป็น 4 กะ กะละ 6 ชั่วโมง สลับหมุนเวียนกันไป นอกจากนี้ยังมีทหารจากค่ายกำแพงเพชรอัครโยธินมาประจำการอีกด้วย 


ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการแบ่งให้รองผู้ว่าราชการฯ ทั้ง 2 ท่าน ดูแลในส่วนของการบริหารจัดการในพื้นที่ และดูเรื่องของการบริจาค เพื่อให้รวดเร็ว รอบคอบ และทั่วถึง  ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ถูกกักตัวทุกรายมีอาการเล็กน้อย บางคนแทบไม่มีอาการเลย แต่ตรวจพบเชื้อ แต่ถ้าหากพบมีไข้  มีอาการเพิ่มมากขึ้นจะส่งตัวเข้าโรงพยาบาลทันที

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด ณ เวลา 10.00 น. ของวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 820 คน ผู้ติดเชื้อเป็นแรงงานต่างด้าวประมาณ 90%เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง