ศูนย์อุตุฯ ใต้ เตือน 1-4 ส.ค. พายุดีเปรสชั่นทำฝนตกหนัก-คลื่นสูง

ศูนย์อุตุฯ ใต้ เตือน 1-4 ส.ค. พายุดีเปรสชั่นทำฝนตกหนัก-คลื่นสูง
มติชน
1 สิงหาคม 2563 ( 12:49 )
17
ศูนย์อุตุฯ ใต้ เตือน 1-4 ส.ค. พายุดีเปรสชั่นทำฝนตกหนัก-คลื่นสูง

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมนี้ น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา เตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้

 

โดยภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนกระจายและมีฝนหนักบางแห่งส่วนมากบริเวณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ทั้งนี้เนื่องมาจากอิทธิพลของพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำประเทศจีนในวันนี้ (1 สิงหาคม 2563) ส่งผลทำให้ในวันที่ 1 – 4 สิงหาคม มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

ทั้งนี้จังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำ ปริมาณฝนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงทีกรณีมีน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งได้มีการประชุมเพื่อซักซ้อมความพร้อมไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง