กองกำลังสุรสีห์ วางกำลังเข้ม ตลอดแนวชายแดน หวั่นโควิดเข้าไทย ผ่านผู้ลักลอบเข้าเมือง

กองกำลังสุรสีห์ วางกำลังเข้ม ตลอดแนวชายแดน หวั่นโควิดเข้าไทย ผ่านผู้ลักลอบเข้าเมือง
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 17:10 )
54
กองกำลังสุรสีห์ วางกำลังเข้ม ตลอดแนวชายแดน หวั่นโควิดเข้าไทย ผ่านผู้ลักลอบเข้าเมือง
หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ วางกำลังเข้มตลอดแนวชายแดน สกัดแรงงานต่างด้าว ป้องกัน Covid-19 จากประเทศเพื่อนบ้าน

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันประเทศเมียนมาเริ่มมียอดผู้ป่วยรายวันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทางการไทยได้เพิ่มมาตรการเข้มงวดบริเวณชายแดน เนื่องจากเกรงว่าจะมีแรงงานต่างด้าวลักลอบหนีเข้าประเทศไทย และทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 ในประเทศ ส่งผลให้เกิดการระบาดระลอกที่ 2 ที่อาจมีความรุนแรงมากกว่าเดิม

 

วันนี้ 30 ส.ค.63 พลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยขึ้นตรงกองกำลังสุรสีห์ เพิ่มมาตรการ และการวางกำลัง จุดตรวจ/จุดสกัด ตลอดแนวชายแดนฝั่งตะวันตก กวดขัน สกัดกั้น การลักลอบนำยาเสพติดและลักลอบขนแรงงานต่างด้าวตามช่องทางธรรมชาติ จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศไทย

 

โดย พันเอก วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ ทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ เป็นหน่วยรับผิดชอบในพื้นที่ตามแนวชายแดนจังหวัดราชบุรีและจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่ติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยและหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ พร้อมเน้นย้ำกำชับห้ามมิให้มีการลักลอบผ่านเข้า – ออก บริเวณช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน ในความรับผิดชอบโดยเด็ดขาด รวมถึงให้มีการเพิ่มมาตรการในการลาดตระเวน โดยเฉพาะช่องทางที่มีชุมชนหรือหมู่บ้านอาศัยอยู่ใกล้แนวชายแดน การจัดตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด และการจัดตั้งแหล่งข่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสกัดกั้นการลักลอบการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้มีการระบาดในประเทศไทยอีกระลอก ตลอดจนได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับกำลังเพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานในพื้นที่ตามแนวชายแดนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง