รีเซต

เลือกตั้ง อบจ.โคราช วุ่น! หนุ่มใหญ่ร้อง ถูกสวมสิทธิ์ยกครอบครัว ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด

เลือกตั้ง อบจ.โคราช วุ่น! หนุ่มใหญ่ร้อง ถูกสวมสิทธิ์ยกครอบครัว ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด
ข่าวสด
20 ธันวาคม 2563 ( 14:39 )
63
เลือกตั้ง อบจ.โคราช วุ่น! หนุ่มใหญ่ร้อง ถูกสวมสิทธิ์ยกครอบครัว ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด

เลือกตั้ง อบจ.โคราช วุ่น! หนุ่มใหญ่ร้องถูกสวมสิทธิ์ยกครอบครัว ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด ด้าน จนท.เผยมีชาย-หญิงมาใช้สิทธิ์ตั้งแต่เช้า

 

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 20 ธ.ค. 2563 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 23 เขตเลือกตั้งที่ 4 อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนบ้านหลักร้อย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นายสุพัฒน์ กรัญญประสิทธิ์ อายุ 56 ปี และนางบุญยอด เหลี่ยมสูงเนิน อายุ 74 ปี ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ 2398/1 ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกสวมสิทธิ์ในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายก อบจ.และ ส.อบจ. โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวแต่ถูกปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีบุคคลเป็นผู้ชายและผู้หญิงมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไปแล้วตั้งแต่ตอนเช้า

 

ร้องถูกสวมสิทธิ์ทั้งบ้าน

 

ซึ่งทั้งสองคนได้สอบถามว่าเจ้าหน้าที่ปล่อยให้บุคคลอื่นมาสวมสิทธิ์เลือกตั้งแทนได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้แจ้งให้ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมาได้รับทราบและเร่งลงมาแก้ปัญหา แต่เมื่อปลัดเทศบาลนครนครราชสีมาถึงก็ไม่สามารถทำอะไรได้ และแนะนำให้ทั้งสองคนไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกกต.ประจำจังหวัดนครราชสีมา

 

 

นายสุพัฒน์ ผู้ถูกสวมสิทธิ์เลือกตั้ง กล่าวว่า ตนเชื่อว่าบุคคลที่มาใช้สิทธิ์แทนตนและนางบุญยอด น่าจะเป็นกระบวนทุจริตเลือกตั้ง อยากให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กระจ่างโดยเร็วว่า เพราะอะไรถึงมาสวมสิทธิ์ของตน และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทำไมไม่พิสูจน์ว่าเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตัวจริงหรือไม่ และคนที่มาสวมสิทธิ์ไปเอาบัตรประจำตัวประชาชนมาจากไหน ซึ่งตนจะเข้าร้องเรียนแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดให้ถึงที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง