รีเซต

ระทึก! ไฟไหม้รถทัวร์ 46 ผู้โดยสาร กระเจิงเอาชีวิตรอด

ระทึก! ไฟไหม้รถทัวร์ 46 ผู้โดยสาร กระเจิงเอาชีวิตรอด
มติชน
22 กันยายน 2565 ( 09:27 )
24
ระทึก! ไฟไหม้รถทัวร์ 46 ผู้โดยสาร กระเจิงเอาชีวิตรอด

เมื่อช่วงใกล้เช้าวันนี้ วันที่ 22 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้รับแจ้งเกิดเพลิงลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร บนถนนมิตรภาพ บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 239 ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา จุดประสานกู้ชีพ-กู้ภัยร่วมตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-กระนวน-บ้านแพง จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ แต่ที่บริเวณท้ายรถมีเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องด้านหลังอย่างรุนแรง

 

ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งมากับรถทั้งหมด 46 คน พร้อมด้วยคนขับและพนักงานต้อนรับ ต่างพากันหนีตายเอาชีวิตรอด กระโดดหนีออกจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะรีบช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไหม้ตัวรถ ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

จากการสอบถาม คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ขับรถออกมาจาก บขส.ขอนแก่น เวลา 22.45 น. มุ่งหน้า กรุงเทพมหานคร แล้วจู่ๆสังเกตเห็นเพลิงลุกไหม้บริเวณด้านท้ายรถโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรีบจอดเข้าช้างทางแล้วแจ้งผู้โดยสารให้รีบลงจากตัวรถ ก่อนจะโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตัวรถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง