รีเซต

หลายโรงเรียนในสระบุรี ประกาศหยุดเรียน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย

หลายโรงเรียนในสระบุรี ประกาศหยุดเรียน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย
มติชน
22 ธันวาคม 2563 ( 07:45 )
130
หลายโรงเรียนในสระบุรี ประกาศหยุดเรียน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย

สืบเนื่องจากจังหวัดสระบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย มาจากแม่ค้าในตลาดสด ขายอาหารทะเลที่ จ.สมุทรสาคร จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 คนหลังกลับมาจาจุดแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 ได้เดินทางมาที่ร้านหมูกระทะ แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟ่ต์ 149 ที่ อ.แก่งคอย 1 ร้าน อ.หนองแค 1 ร้าน และในตัวเมืองสระบุรี 1 ร้าน และเขียงหมูในตัวเมืองสระบุรี 1เ ขียง ซึ่งทั้ง 3 คนมีกิจการอยู่ รวมทั้งหมด 4 จุด ทั้งนี้ จากการ ตรวจสอบผู้ติดเชื้อ ความเสี่ยงสูง พบว่ามีจำนวน 21 คน ทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่ายังไม่มีอาการไข้ จึงกักตัวไว้บริเวณพื้นที่ที่ทางจังหวัดสระบุรีกำหนด ส่วนผู้ที่สุ่มเสี่ยงติเชื้อโควิด-19 ไม่รุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ให้กักตัวที่บ้านได้ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในการประเมินของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งดำเนินการควบคุมการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดสระบุรีได้ประกาศปิดการเรียนการสอน อาทิ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สระบุรี, โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม โดยมีการแจ้งว่าปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสของนักเรียนและบุคลากร โรงเรียนจึงสั่งปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 22 ธันวาคม 2563-3 มกราคม 2564 โดยนักเรียนจะเรียนออนไลน์อยูที่บ้านตามตารางเรียนปกติ

 

ทั้งนี้ ยังมีบางโรงเรียนที่ประกาศปิดสถานศึกษาเนื่องการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 22-25 ธันวาคม 2563 และจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 28 ธันวาคม 2563 อาทิ โรงเรียนสองคอนวิทยา อ.แก่งคอย, โรงเรียนแก่งคอย, โรงเรียนอนุบาลสระบุรี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯสระบุรี แถลงข่าว กรณีติดเชื้อจากตลาดกลางกุ้ง 3 ราย พบเป็นครอบครัวเดียวกัน พ่อ-แม่-ลูก
ร้านบุฟเฟต์ สระบุรี แจง หลังมีผู้ติดเชื้อ 3 ราย ปิดร้านจนกว่าจะหายขาด ขอลูกค้ากักตัว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง