แจ๊ค หม่า ส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถึงรพ.ธรรมศาสตร์แล้ว เร่งกระจายให้ทุกรพ.ทั่วปทุมธานี

แจ๊ค หม่า ส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถึงรพ.ธรรมศาสตร์แล้ว เร่งกระจายให้ทุกรพ.ทั่วปทุมธานี
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 17:54 )
5
แจ๊ค หม่า ส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถึงรพ.ธรรมศาสตร์แล้ว เร่งกระจายให้ทุกรพ.ทั่วปทุมธานี

แจ็ค หม่า ส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถึงรพ.ธรรมศาสตร์แล้ว กระจายทุกรพ.ทั่วปทุมธานี 

วันนี้ (3 เม.ย.) เวลา 15.00 น. ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และรพ.สนามธรรมศาสตร์” จัดการประชุม เรื่อง “ระบบรับ-ส่งต่อผู้ป่วย covid เข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และรพ.สนามธรรมศาสตร์” นอกจากนี้ยังมีการมอบอุปกรณ์ทางแพทย์มาตรฐานสูงให้โรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดปทุมธานี ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 อาคารกิตติวัฒนา ระยะที่ 2 โดยเป็นอุปกรณ์ทางแพทย์มาตรฐานสูงที่ได้รับบริจาคมาจาก นายแจ๊ค หม่า ประธานของบริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป และหน้ากากอนามัย N 99 ที่ผลิตโดยโรงพยาบาลวชิรพยาบาล โดยมีการเชิญสาธารณสุขจังหวัด, ผอ.รพ.ปทุมธานี​, ผอ.รพ.อำเภอภายใน จ.ปทุมธานี​ เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับเกณฑ์​การรับ​ส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 เข้าร่วม

ทั้งนี้ สำหรับแนวทางการดูแลผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด-19ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อพบผู้ป่วยมีผลบวกเชื้อโควิด-19 ทางโรงพยาบาลจะมีขั้นตอน โดยให้ผู้ป่วยโควิด-19พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ หากมีอาการหนักหรือรุนแรงจะให้การดูแลรักษาผู้ป่วยภายในห้องความดันลบ (Nagative pressure) ส่วนผู้ป่วยอาการที่ไม่รุนแรงจะอยู่ในห้อง Cohort ward ซึ่งเป็นห้องรวมกับผู้ป่วยโควิดรายอื่น
เมื่อผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษา และสังเกตอาการพบว่า อาการดีขึ้นแล้ว ทางโรงพยาบาลจะส่งผู้ป่วยไปที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ และ 3.โรงพยาบาลสนามรับเฉพาะผู้ป่วยที่ผ่านการดูแลกับทางโรงพยาบาลมาแล้วอย่างน้อย 7 วัน โดยผู้ป่วยมีอาการคงที่ ส่งไปพักรักษาตัวหรือกักกันตัวต่อที่โรงพยาบาลสนามจนครบ 14 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง