ปธ.อาวุโสเครือซีพีมอบชุดคลุมป้องกันเชื้อ-หน้ากาก ให้รพ.จุฬาฯ

ปธ.อาวุโสเครือซีพีมอบชุดคลุมป้องกันเชื้อ-หน้ากาก ให้รพ.จุฬาฯ
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2563 ( 18:48 )
114
2
ปธ.อาวุโสเครือซีพีมอบชุดคลุมป้องกันเชื้อ-หน้ากาก ให้รพ.จุฬาฯ

วันนี้ ( 13 เม.ย. 63 )นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมด้วย นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต้องใช้ในการป้องกันโรคแก่แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสุขภาวะในการทำงานของบุคลากรทางสาธารณสุขในการตรวจรักษาโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ให้ได้ใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน

 


 

 โดยมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นแก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดในช่วงวิกฤตโควิด-19 และล่าสุดได้มอบ ชุดคลุมป้องกันเชื้อชนิดคลุมทั้งตัว (coverall)จำนวน 2,000 ชุด คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.4 ล้านบาท พร้อมด้วยหน้ากากป้องกันเชื้อ หรือ Face Shield จำนวน 40,000 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท 

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมจำนวนอุปกรณ์เพื่อรองรับความต้องการที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และส่งต่อให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน โดยเฉพาะในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้โดยมี ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผศ.พญ.ยุวรีย์ พิชิตโชค รองผู้อำนวยการฯฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กรและทรัพยากรบุคคล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ รศ.นพ.สมพงษ์ สุวรรณวลัยกร ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฯ และทีมแพทย์ เป็นตัวแทนรับมอบ

 


ก่อนหน้านี้ นายธนินท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้บริจาคชุดป้องกัน tyvek 400 และ tychem2000 รวมถึงแว่นตานิรภัย ถุงคลุมเท้า ให้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทั้งนี้  เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทุกกลุ่มธุรกิจในเครือ ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ โดยเครือฯ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในทุกด้านและจะยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทยเพื่อก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง