หนุ่มโวย สายเคเบิลพันยุ่งเหยิง ไฟไหม้หลายครั้ง แจ้งให้แก้ไข กลับโบ้ยกันไปมา

หนุ่มโวย สายเคเบิลพันยุ่งเหยิง ไฟไหม้หลายครั้ง แจ้งให้แก้ไข กลับโบ้ยกันไปมา
ข่าวสด
11 กรกฎาคม 2563 ( 01:06 )
60
หนุ่มโวย สายเคเบิลพันยุ่งเหยิง ไฟไหม้หลายครั้ง แจ้งให้แก้ไข กลับโบ้ยกันไปมา

 

หนุ่มโวย สายเคเบิลพันยุ่งเหยิง ไฟไหม้หลายครั้ง แจ้งให้แก้ไข กลับโบ้ยกันไปมา เกิดไฟไหม้แล้วหลายครั้ง หวั่นลุกลามไหม้บ้าน วอนแก้ไขโดยด่วน

 

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊กเพจรวมข่าวแชร์เพชรบูรณ์ โดยเป็นภาพเสาไฟฟ้าที่มีสายสัญญาณระโยงระยางพันกันยุ่งเหยิง ทั้งยังกองอยู่กับพื้น และเก็บไม่เป็นระเบียบ

 

พร้อมระบุข้อความว่า “หลังจากไฟฟ้าไหม้เสาหน้าบ้านผมตั้งแต่วันที่ 5 สภาพสายสื่อสารก็เป็นแบบนี้ แจ้งให้เก็บก็โบ้ยไป บริษัทโน้น บริษัทนี้ ตอนนี้ผ่านไป 5 วัน ก็ยังเป็นแบบนี้ ผมขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบถ้าหลังจากนี้ไป ผมจะตัดและกระชากสายทั้งหมด จะมาหาว่าผมผิดไม่ได้นะ ผมถือว่าผมแจ้งแล้ว ขอบคุณ และรบกวนแชร์ให้ผมหน่อยคราฟ ให้ไปถึงหน่วยงานหรือ บริษัทที่เกี่ยวข้อง ขอบคุณ

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นสี่แยกเม่งเบเกอรี่ ถ.ตั้งใจพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ พบนายรณกร คงจิตรวิทยา อายุ 40 ปี เจ้าของร้านกาแฟเม่งเบเกอรี่ เลขที่ 9/2-5 ถ.ตั้งใจพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ได้เกิดไฟไหม้เสาไฟฟ้าซึ่งอยู่ติดกับหน้าบ้านของตน แต่โชคดีที่ขณะนั้นยังไม่ดึกมาก จึงช่วยกันนำถังดับเพลิงมาดับได้ทัน วันรุ่งขึ้นได้แจ้งไปยังไฟฟ้าเพชรบูรณ์ แต่ไฟฟ้าได้แจ้งว่าไฟดังกล่าวเกิดจากสายสัญญาณ ตนจึงไปแจ้งบริษัทสายสัญญาณต่าง ๆ ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นเพียงผู้เช่าเสาไฟฟ้า ไม่สามารถแก้ไขได้

 

นายรณกร กล่าวต่อว่า จากนั้นวันที่ 2 ก.ค.ได้เกิดสะเก็ดไฟอีกครั้ง แต่คราวนี้ไฟดับลงไปเอง ต่อมาวันที่ 5 ก.ค. ไฟได้ลุกไหม้อีกครั้ง คราวนี้รุนแรงมาก ถังดับเพลิงที่บ้านไม่สามารถดับได้ จึงโทรแจ้งเทศบาลให้มาช่วยดับไฟ วันต่อมาบริษัทสายสัญญาณต่าง ๆ ก็มาซ่อมและเปลี่ยนสายสัญญาณที่ถูกไฟไหม้ แต่ไม่ทำให้เรียบร้อย เปลี่ยนแต่สายใหม่ ส่วนสายเก่าก็ปล่อยให้ระโยงระยางพันเกี่ยวกันเป็นรังนกอยู่อย่างนั้น เมื่อทำเสร็จแล้วก็เก็บไม่เป็นระเบียบ กองอยู่กับพื้นบ้าง ขนาดม้วนสายสัญญาณยังไม่เก็บไปเลย

 

 

นายรณกร กล่าวอีกว่า ตนเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายกับรถจักรยานยนต์ซึ่งอาจจะเกี่ยวจนล้มก็ได้ อีกทั้งสายสัญญาณที่เก่าและพันกันยุ่งเหยิง กลัวว่าหากเกิดไฟไหม้ขึ้นมาอีกก็จะเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และอาจจะทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าที่ผ่านมา จึงอยากวิงวอนจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้มีอำนาจรับผิดชอบดูแลเรื่องนี้ลงมากำกับดูแลแก้ให้ให้โดยด่วน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง