รีเซต

รวบสองผัวเมียหลอกโควต้าสลากกินแบ่งก่อนเชิดเงินหนี เสียหายร่วม 7 ล้าน

รวบสองผัวเมียหลอกโควต้าสลากกินแบ่งก่อนเชิดเงินหนี เสียหายร่วม 7 ล้าน
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 10:24 )
18
รวบสองผัวเมียหลอกโควต้าสลากกินแบ่งก่อนเชิดเงินหนี เสียหายร่วม 7 ล้าน

รวบสองผัวเมียเมืองโอ่งหลอกโควต้าสลากกินแบ่งก่อนเชิดเงินหนี เสียหายร่วม 7 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป.ร่วมกันจับกุมนายทนงศักดิ์ หรือโก้ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี และ น.ส.ภัทรา หรืออีฟ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี สองสามีภรรยาผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงราชบุรี ที่ 24,25/2563 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ต้องหาว่ากระทำความผิด “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยทั้งคู่ยังมีหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงอีกคนละ 4 หมาย ถูกจับกุมหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ม.5 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปี 2562 นายทนงศักดิ์ และ น.ส.ภัทรา ได้ชักชวนผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางแพ และใน จ.ราชบุรี หลายราย ให้ร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ผู้ต้องหาอ้างว่าตนเป็นผู้ได้รับโควต้า ซึ่งผู้เสียหายต่างก็หลงเชื่อเนื่องจากครอบครัวของ น.ส.ภัทรา เป็นผู้ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ของ อ.บางแพ และใน จ.ราชบุรี โดยผู้ต้องหากำหนดการลงทุนคือ สลากกินแบ่ง 1 ชุด จำนวน 5 เล่ม ใช้เงินลงทุน 35,200 บาท จะได้รับปันผลเป็นเงินตั้งแต่ 14,000 บาท ถึง 30,000 บาท โดยจะจ่ายเงินปันผลทุกวันที่ 1 และวันที่ 15 ของเดือน ซึ่งเงินปันผลที่ผู้ต้องหาเสนอให้ผู้เสียหายนั้น ไม่ได้กำหนดตายตัวว่าแต่ละคนจะได้เงินปันผลเป็นร้อยละเท่าไหร่ของเงินที่ลงทุนไป แต่จะจ่ายเงินปันผลจำนวนมากเพื่อจูงใจให้ผู้เสียหายนำเงินมาลงทุนเพิ่มและเพื่อให้ชักชวนคนอื่นมาร่วมลงทุนด้วย เมื่อผู้เสียหายได้เงินปันผลตามที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้บอกไว้ ผู้เสียหายจะนำเงินฝากเข้าลงทุนกับผู้ต้องหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีบางรายลงทุนไปเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท

ในช่วงเริ่มต้นผู้ต้องหาจ่ายเงินปันผลตอบแทนตรงตามกำหนดทุกรอบ แต่เมื่อเดือนกันยายน 2562 ผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อสองสามีภรรยานี้ได้ พอไปตามที่บ้านพักก็ไม่พบตัว จึงมั่นใจว่าถูกหลอก และรวมตัวกันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพหัก จ.ราชบุรี มูลค่าความเสียหายประมาณ 7,000,000 บาท กระทั่งศาลอนุมัติออกหายจับและตำรวจตามรวบตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนสองผู้ต้องหารับว่าได้ร่วมกันโกงเงินผู้เสียหายจริง เนื่องจากได้เอาเงินของผู้เสียหายไปใช้จ่ายอย่างอื่น ไม่ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้หมุนเงินเอามาปันผลให้กับผู้เสียหายไม่ทัน จึงพากัหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี มาเช่าห้องพักที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง