รีเซต

ปตท.ชี้แจงแล้ว! ดรามาเติมน้ำมัน 1.8 ลิตร แต่ได้ไม่ถึงครึ่งแกลลอน

ปตท.ชี้แจงแล้ว! ดรามาเติมน้ำมัน 1.8 ลิตร แต่ได้ไม่ถึงครึ่งแกลลอน
TNN ช่อง16
28 กรกฎาคม 2566 ( 08:08 )
64
ปตท.ชี้แจงแล้ว! ดรามาเติมน้ำมัน 1.8 ลิตร แต่ได้ไม่ถึงครึ่งแกลลอน

ปตท. ออกหนังสือชี้แจง หลังมีดรามาชาวเน็ตโพสต์เติมน้ำมัน 1.8 ลิตร ใส่แกลอนขนาด 2 ลิตร แต่กลับได้มาไม่ถึงครึ่ง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพแกลลอนน้ำมันพร้อมข้อความ ระบุว่า "นี่คือน้ำมัน 1.822 ลิตร / 70 บาท แต่ขวดนี้ แค่ 2 ลิตรนะ เตือนลูกค้าสังเกตด้วยนะคะเวลาเติมน้ำมัน ดีนะขวดใสเลยเห็น" ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก โดยเจ้าของโพสต์นั้นได้นำแกลลอนนม 2 ลิตรไปที่ปั๊ม เพื่อเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 70 บาท ได้น้ำมัน 1.822 ลิตร ตกลิตรละ 38.42 บาท แต่เมื่อเติมเสร็จ ยกแกลลอนขึ้นมากลับพบว่าได้ไม่ถึงครึ่ง


ต่อมา พีทีที สเตชั่น ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก PTT Station ถึงเรื่องดังกล่าวว่า เรียน ผู้บริโภคทุกท่าน ตามที่มีการเผยแพร่ภาพและข้อความทางโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ระบุว่ามีลูกค้านำขวด ขนาด 2 ลิตรมาเดิมน้ำมันที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น แห่งหนึ่ง แต่ได้รับน้ำมันไม่ครบตามจำนวนนั้น


ทั้งนี้ ตามหลักการบริหารเรื่องการชั่งตวงวัดปริมาณการจ่ายน้ำมันของสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น นั้น จะต้องผ่านการตรวจสอบปริมาณการจ่ายน้ำมัน โดยสำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่

กำหนดในทุกๆ สถานีบริการ นอกจากนี้ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ยังมีมาตรฐานการตรวจสอบปริมาณน้ำมันที่จ่ายออกจากหัวจ่ายทุกๆ หัวอยู่เป็นประจำ


อย่างไรก็ดี พีที่ที่ สเตชั่น มิได้นิ่งนอนใจต่อประเด็นดังกล่าว และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สหกรณ์การเกษตรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสาขาที่เป็นประเด็นในโซเชียลมีเดีย

และได้พบความผิดปกติที่มือจ่ายน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ที่สถานีบริการดังกล่าวจริง จึงได้ปิดตู้จ่ายน้ำมันที่พบปัญหาเพื่อ การตรวจสอบ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป


พีทีที สเตชั่น ขอยืนยันว่า เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานให้แก่ผู้บริโภค เสมอมา และพร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และยินดีรับผิดชอบความเสียหาย หากตรวจสอบแล้ว

พบว่าเกิดจากการเติมน้ำมันที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 1365 Contactข่าวที่เกี่ยวข้อง