ปิดตำนาน "ต่าย ป่าโมก" เจ้าของวลีฮิต ถูกญาติแทงดับคาห้องเช่า ทั้งที่เพิ่งพ้นคุกมาได้ 3 เดือน

ปิดตำนาน "ต่าย ป่าโมก" เจ้าของวลีฮิต ถูกญาติแทงดับคาห้องเช่า ทั้งที่เพิ่งพ้นคุกมาได้ 3 เดือน
มติชน
5 สิงหาคม 2563 ( 18:46 )
409
1
ปิดตำนาน "ต่าย ป่าโมก" เจ้าของวลีฮิต ถูกญาติแทงดับคาห้องเช่า ทั้งที่เพิ่งพ้นคุกมาได้ 3 เดือน

ปิดตำนาน “ต่าย ป่าโมก” เจ้าของวลีฮิต ถูกแทงเสียชีวิตคาห้องเช่า เผยชนวนเหตุ “ต่าย ป่าโมก” โดนแทงดับ ฝีมือญาติ เพิ่งพ้นคุกมาได้ 3 เดือน

 

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 ส.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า นายไพฑูรย์ ยาบุญ หรือฉายา “ต่าย ป่าโมก” เจ้าของวลียอดฮิต “รู้จักต่าย ป่าโมกป่าว” ถูกแทงเสียชีวิตคาห้องเช่า เบื้องต้นทราบว่า ทะเลาะกับคู่กรณี แล้วไม่ยอมจบเรื่อง ก่อนไปทำลายรถของคู่กรณี จึงถูกแทงเสียชีวิต ซึ่งรายละเอียดอยู่ระหว่างการตวรจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น

 

ร.ต.อ.สมนึก สมสวย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ พื้นที่หมู่ 4 ต.โรงช้าง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าโมก ชุดสืบสวน ภ.จว.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อ่านข่าว ปิดตำนาน “ต่าย ป่าโมก” เจ้าของวลีฮิต ถูกแทงเสียชีวิตคาห้องเช่า โดยที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพ นายไพฑูรย์ ยาบุญ อายุ 33 ปี หรือฟัก หรือฉายา “ต่าย ป่าโมก” นอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่อกขวาและมือ ส่วนที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ มีคราบเลือดติดที่ฝาผนัง ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายพิรุณ จำปาสังวาลย์ หรือเทียน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย ซึ่งได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจนกระทั่งพบนั่งอยู่บนศาลาห่างจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อย ซึ่งอยู่ในอาการตื่นกลัว จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ โดย นายพิรุณ อ้างว่า นายไพฑูรย์ เวลาเมามักจะมาหาเรื่องตนและครอบครัวเป็นประจำ และวันนี้ก็มาหาเรื่องถึง 3 ครั้ง โดยมาเบิ้ลเครื่องรถจยย.หน้าบ้าน พร้อมกับตะโกนด่า ล่าสุดเข้ามาทำร้ายร่างกายพ่อของตนถึงในบ้าน จึงทนไม่ไหวเกิดการต่อสู้กัน

 

ระหว่างนั้นตนก็ได้ใช้แหล็กแทงกระสอบข้าวแทงสวนออกไป 2 ครั้ง จนนายไพฑูรย์ ล้มลงกับที่นอน ด้วยความตกใจ ตนจึงวิ่งหนีออกมาแล้วโยนเหล็กแทงกระสอบข้าวทิ้งในคลองบริเวณหน้า อบต.โรงช้าง กระทั่งตำรวจมาจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่า นายไพฑูรย์ เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำมาได้ประมาณ 3 เดือน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย กระทั่งมาถูกแทงเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงควบคุมตัว นายพิรุณ ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สำหรับ “ต่าย ป่าโมก” มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากคลิปวิดีโอเมื่อปี 58 ซึ่งในครั้งนั้น ต่าย ป่าโมก เพิ่งออกจากเรือนจำมา ก่อนขี่จยย.ไปประสบอุบัติเหตุ แล้วพูดจาท้าทายคู่กรณี แถมยังบอกว่า “รู้จัก ต่าย ป่าโมกป่าว” แถมไม่กลัวใคร ระหว่างที่ท้าทายอยู่นั้น ก็ถูกคู่กรณีชกเข้าเต็มหน้า จนปากแตก ก่อนที่ตำรวจจะเข้าแยกทั้งคู่ แล้วพาไปสงบสติอารมณ์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากข่าวสด