อุบลฯ ระส่ำ! พบ 2 คลัสเตอร์ใหญ่ วงพนัน-ร้านขายเหล้า ติดเชื้อทะลุร้อย

อุบลฯ ระส่ำ! พบ 2 คลัสเตอร์ใหญ่ วงพนัน-ร้านขายเหล้า ติดเชื้อทะลุร้อย
ข่าวสด
30 กันยายน 2564 ( 08:22 )
9
อุบลฯ ระส่ำ! พบ 2 คลัสเตอร์ใหญ่ วงพนัน-ร้านขายเหล้า ติดเชื้อทะลุร้อย

อุบลฯ ระส่ำ พบ 2 คลัสเตอร์ใหญ่ วงพนัน-ร้านขายเหล้าหน้ามหาวิทยาลัยดัง ทำสถิติติดเชื้อในพื้นที่สูงสุด 160 ราย กลุ่มเสี่ยงกว่า 200 ราย

 

 

วันที่ 30 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 และ อสม.ตำบลท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำรถชีวนิรภัยเข้าตรวจหาเชื้อจากชาวบ้านท่าลาดและหมู่บ้านใกล้เคียงของ ต.ท่าลาด เพื่อตรวจหาเชื้อหลังเกิดคลัสเตอร์จัดให้มีการเล่นพนัน กินเหล้าในงานศพ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลการตรวจ 864 ราย พบติดเชื้อ 42 ราย

 

 

ส่วนการตรวจของรถคันที่ 2 ในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อ.วารินชำราบ เกิดจากคลัสเตอร์ร้านขายเหล้าหน้ามหาวิทยาลัย 619 ราย พบติดเชื้อ 12 ราย ซึ่งจะได้ตรวจยืนยัน RT-PCR อีกครั้ง ทั้งนี้ สำหรับคลัสเตอร์เล่นการพนัน กินเหล้าในงานศพมีผู้ป่วยแล้ว 105 ราย ส่วนคลัสเตอร์ร้านขายเหล้าหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีผู้ป่วยแล้ว 66 ราย ทั้ง 2 คลัสเตอร์มีคนกลุ่มเสี่ยงกว่า 200 คน

อุบลฯ ระส่ำ พบ 2 คลัสเตอร์ใหญ่ วงพนัน-ร้านขายเหล้าหน้ามหาวิทยาลัยดัง

 

 

นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผวจ.อุบลราชธานี กล่าวถึงคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ กลุ่มนักศึกษาที่ติดเชื้อมีการไปพบปะเพื่อน คนรู้จัก คนในครอบครัว ทำให้มีการเคลื่อนที่ตลอด คนใกล้ชิดต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสติดเชื้อ โดยในรอบ 1 สัปดาห์นี้ คลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดมาจากกลุ่มเล่นพนันทั้งการตีไก่ เล่นไพ่ ไฮโล ใน อ.ตาลสุม และ อ.วารินชำราบ

 

 

 

 

นายเกริกชัย กล่าวต่อว่า อีกคลัสเตอร์เป็นร้านขายเหล้าหน้ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งหนีไปจาก อ.เมือง ไปลักลอบเปิดในพื้นที่ ทำให้มีนักศึกษาไปใช้บริการจำนวนมาก จึงขอให้มีจิตสำนึก เพราะทำให้ผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังก่อนหน้านี้ พบจากผู้ป่วยที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดเป็นหลัก แต่ปัจจุบันกลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่แทน

 

 

 

นายเกริกชัย กล่าวอีกว่า โดยเฉพาะวันนี้ จังหวัดมีผู้ติดเชื้อ 178 คน เป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่ถึง 160 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุดที่พบการติดเชื้อในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง