รีเซต

ตร.ออกหมายเรียก พ่อเลี้ยงโหด ผู้การฯยันโทษหนัก เพื่อนบ้านแฉซ้ำ

ตร.ออกหมายเรียก พ่อเลี้ยงโหด ผู้การฯยันโทษหนัก เพื่อนบ้านแฉซ้ำ
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2564 ( 11:08 )
73
ตร.ออกหมายเรียก พ่อเลี้ยงโหด ผู้การฯยันโทษหนัก เพื่อนบ้านแฉซ้ำ

ตร.ออกหมายเรียก พ่อเลี้ยงโหด ผู้การฯยันโทษหนัก เพื่อนบ้านแฉซ้ำ เคยทำร้ายลูกจนโดนไล่ออกจากห้องเช่ามาแล้ว ก่อนมาก่อเหตุซ้ำ!

 

วันที่ 16 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า กรณีชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ร้องตำรวจเข้าช่วยเหลือเด็กชายวัย 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ลำตัว แผ่นหลัง ช่วงก้นและสะโพก รวมถึงอวัยะเพศ มีบาดแผล และพกซ้ำ แถมมีอาการอ่อนแรง หลังจาก จากพ่อเลี้ยงวัย 26 ปีทุบตีทำร้ายร่างกาย นำส่งโรงพยาบาลเขาชัยสน และแพทย์ประเมินอาการสาหัสจึงนำตัวส่งยังโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

โดยชาวบ้านที่เจอเหตุการณ์เล่าว่า ในห้องเช่าเลขที่ 47/1 ม.3 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ได้ยินเสียงเด็กชาย ที่พักอาศัยกับมารดา และพ่อเลี้ยง ถูกทำร้าย นานเป็นชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรหรือช่วยเหลือได้ จึงโทรบอกเพื่อนบ้านว่าถ้าเด็กถูกทำร้ายแบบนี้อาจจะเสียชีวิตได้ แต่เสียงได้เงียบไป

 

จนกระทั่งรุ่งเช้า ขณะที่ที่แม่ของเด็ก ออกไปขายปลาสดในตลาดนัด และพ่อเลี้ยงออกไปขับรถยนต์บรรทุกของ จึงตะโกนเรียกเด็ก ตอนแรกก็ไม่ตอบ จนกระทั่งน้องตะโกนออกมาว่า ป้าช่วยผมด้วยผมเจ็บ ผมหิว จึงพยายามหาทางช่วย โดยการหารือเพื่อนบ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขอกุญแจจากเจ้าของบ้านเช่า เพื่อเข้าไปดู พบว่าน้องมีบาดแผลถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ สาหัส ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพร้อมทั้งนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

ล่าสุด วันที่ 16 ธ.ค.64 ยายของน้องที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย พร้อม เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายกับ นายกัมปนาท (สงวนนามสกุล) พ่อเลี้ยง อายุ 26 ปี ใช้กำลังทุบตีทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยง อายุ 6 ขวบ ที่บริเวณลำตัว แผ่นหลัง ช่วงก้นและสะโพก รวมถึงอวัยวะเพศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

โดยเหตุเกิดในท้องที่หมู่ที่ 3 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา และหลังจากที่นำเด็กคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลเขาชัยสน และแพทย์ประเมินอาการสาหัสจึงนำตัวส่งยังโรงพยาบาลพัทลุงในวันเดียวกัน เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

ล่าสุด อาการของน้องถูกพ่อเลี้ยงทารุณกรรมเริ่มดีขึ้น เริ่มทานอาหารได้บ้าง แต่อาการเจ็บปวดยังมีอยู่ โดยเฉพาะช่องทวาร ทางแพทย์ยังไม่สามารถตรวจหาร่องรอยของการกระทำอนาจารว่ามีหรือไม่ เนื่องจากน้องยังเจ็บต้องรออีกระยะ

 

ด้าน นายอำพร ณ นิโรจน์ พัฒนาสังคมจังหวัดพัทลุงกล่าวว่า ในส่วนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้เข้าสอบปากคำจากเด็กพบว่าผู้ก่อเหตุคือ พ่อเลี้ยงที่ทำร้ายร่างกาย โดยทางบ้านพักเด็กพร้อมยายได้แจ้งข้อกล่าวเพื่อดำเนินคดีแล้ว ซึ่งในส่วนของสภาพจิตใจเด็กคงต้องใช้เวลาฟื้นฟูและประเมินสถานการณ์เป็นระยะ ซึ่งเมื่ออาการดีขึ้น จะส่งกลับไปให้มารดาหรือญาติดูแลต่อไปนั้นต้องรอประเมินอีกครั้ง

 

ด้าน พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนสภ.เขาชัยสน ได้รับทำคดีทำร้ายร่างกายเด็ก คดีอาญาที่ 360/64 และรอใบชันสูตรบาดแผลของเด็กร่องรอยการทำร้ายเพื่อนำมาประกอบคดี ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นพ่อเลี้ยงนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งหากไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ก็จะออกหมายจับต่อไป

 

โดยโทษในคดีมีโทษสูงไม่น้อยกว่า 10 ปี และมีโทษอื่นเพิ่มตามมาอีก ในเบื้องต้นนั้นขอบคุณชาวบ้านที่คอยร่วมเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแสการทารุณกรรมเด็ก การละเมิดสิทธิเด็กที่มีความละเอียดอ่อนต่อสังคมในครั้งนี้

 

ขณะที่ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ต่างยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง จึงได้ให้ย้ายออกจากบ้านเช่าแล้วเช่นกัน โดยชาวบ้านยังระบุอีกว่าก่อนหน้านี้ครอบครัวดังกล่าวได้เช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง มีพฤติกรรมทำร้ายลูกเลี้ยง จนเพื่อนบ้านที่เป็นบ้านเช่าติดกัน และเจ้าของบ้านเช่าก็ได้ไล่ออกมา จนกระทั่งมาเช่าบ้านในพื้นที่หลังเกิดเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง