รีเซต

เก๋งยางบึ้มตกถนน คนขับเปิดฉากบู๊ ควงปืนชิงรถสไลด์ตร. จะหนี ที่แท้ขนยาบ้ามาเพียบ

เก๋งยางบึ้มตกถนน คนขับเปิดฉากบู๊ ควงปืนชิงรถสไลด์ตร. จะหนี ที่แท้ขนยาบ้ามาเพียบ
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2563 ( 12:17 )
188
เก๋งยางบึ้มตกถนน คนขับเปิดฉากบู๊ ควงปืนชิงรถสไลด์ตร. จะหนี ที่แท้ขนยาบ้ามาเพียบ

 

เก๋งยางบึ้มตกถนน คนขับเปิดฉากบู๊ ควงปืนชิงรถสไลด์ตร. จะหนี ที่แท้ขนยาบ้ามาเพียบ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 17 ก.ค. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุคนร้ายกำลังต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ บริเวณฝั่งตรงข้าม รร.ราชประชานุเคราะห์ 29 ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรายงาน พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ รับทราบก่อนนำกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวน ร่วมกับ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ เข้าระงับเหตุ

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน ชฮ 8248 กรุงเทพฯ ตกอยู่ข้างทาง ในสภาพหน้ารถพังยับเยิน ในรถพบยาบ้า จำนวน 19 ถุง และถุงย่อยอีก 1 ถุง รวม 118,000 เม็ด ยาไอซ์ อีก 0.5 กก.ซุกซ่อนอยู่ด้านหลังเบาะ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อ CZ พร้อมแม็กกาซีน บรรจุกระสุน 14 นัด ขึ้นลำกระสุนอยู่ในรังเพลิงพร้อมยิง รวมกระสุนทีทพบทั้งหมด 62 นัด อยู่ในกระเป๋าสีดำ พบมือถือ 1 เครื่อง ส่วนคนร้ายคือนายอมร ผิวเกลี้ยง อายุ 35 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ด.ต.ลิขิต บุญนำ ผบ.หมู่งานส่งกำลังบำรุง ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้รายงานเหตุการณ์ให้ พล.ต.ต.สันติ รับทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 06.45 น. ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เข้าตรวจสอบเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำตก

จึงแจ้งให้ตนนำรถสไลด์ไปนำรถขึ้นมาจากที่เกิดเหตุ ในขณะที่ตนและพนักงานสอบสวน มาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พนักงานขับรถของร้อยเวรสอบสวนได้พบชายคนหนึ่งนั่งอยู่ที่เบาะหลังรถเก๋งคันที่เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันช่วยชายคนดังกล่าวลงจากรถ แต่ปรากฏว่า ขณะที่ที่ตนกำลังจะเข้าไปทำการยกรถขึ้นนั้น

คนร้ายถือกระเป๋าสีดำรีบวิ่งขึ้นไปบนรถสไลด์เพื่อที่จะขับหลบหนี แต่คนร้ายไม่สามารถขับรถได้ ตนและพนักงานขับรถของร้อยเวรสอบสวนจึงได้รีบวิ่งขึ้นไปบนรถเพื่อจับกุม คนร้ายพยายามจะชิงรถ กระชากปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมาเพื่อยิงใส่ตำรวจ

จังหวะนั้นตรและพนักงานขับรถของร้อยเวรเข้าถึงตัวคนร้ายก่อนจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น จนสามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ ตนและเจ้าหน้าที่ ตร.ซึ่งเป็นพนักงานขับรถได้ถูกคนร้ายกัดเข้าที่แขนและถูกชกต่อยใบหน้าและลำตัว

จากการสอบสวนนายอมร ให้การว่าตนขับรถเก๋งคนดังกล่าวออกมาจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหน้ารถเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนเสาหลักที่เป็นป้ายจราจรหักกระเด็นและรถได้ไปตกลงข้างทางเลนฝั่งตรงข้าม ทำให้รถได้รับความเสียหายและตัวเองได้รับบาดเจ็บ ส่วนยาบ้าที่พบในรถ ตนไม่ทราบว่าเป็นของใคร

พล.ต.ต.สันติ กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าจะมีแก๊งค้ายาบ้าลักลอบขนยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ออกหาเบาะแสเพื่อติดตามจับกุม และปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้รถเก๋งคันที่เกิดเหตุ มาขนยาบ้าก่อนมาเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งมีการต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งข้อหานายอมร 5 ข้อหา ประกอบด้วยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนเข้ามาในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่และพยายามชิงทรัพย์ ก่อนดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง