รีเซต

ไม่ลืมถิ่นเกิด 'ปันยิ้ม ปันสุข ยุคโควิด' มอบข้าว 5 พันกิโล ช่วยชาวบ้าน

ไม่ลืมถิ่นเกิด 'ปันยิ้ม ปันสุข ยุคโควิด' มอบข้าว 5 พันกิโล ช่วยชาวบ้าน
ข่าวสด
1 พฤษภาคม 2565 ( 18:36 )
7
ไม่ลืมถิ่นเกิด 'ปันยิ้ม ปันสุข ยุคโควิด' มอบข้าว 5 พันกิโล ช่วยชาวบ้าน

สุราษฎร์ธานี อดีตนักธุรกิจไทย ในอเมริกา ไม่ลืมถิ่นกำเนิด จัดโครงการ "ปันยิ้ม ปันสุข ยุคโควิด" นำข้าวสาร 5 พันกิโลกรัม มอบให้ชาวอำเกอบ้านนาเดิม

 

1 พ.ค. 65 - ศาลาประชุม อบต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ดร.ทรงศรี ด่านพัฒนาภูมิ พร้อมคณะผู้ใจบุญจาก กทม.ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น จัดในโครงการ" ปันยิ้ม ปันสุข ยุดโควิด"

นำข้าวสาร จำนวน 5 พันกิโลกรัม และน้ำดื่ม มามอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ อ.บ้านนาเดิม เพื่อเป็นการช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่าย

 

ดร.ทรงศรี กล่าวว่า ตนเองเป็นชาวอำเภอบ้านนาเดิมโดยกำเนิด และได้มีโอกาสเดินทางไปทำธุรกิจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนประสบความสำเร็จ และได้เดินทางกลับมาทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่ประเทศไทย แต่จิตใจยังผูกพันกับถิ่นฐานบ้านเกิด และอยากจะแบ่งปันความสุขในช่วงที่ชาวบ้านบางส่วนที่ยังได้รับผลกระทบในช่วงโควิ-19 จึงได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อน คือ ดร.มนทิพา ทรงประไพ ร.ต.ต. ดร.โกมล ดุมลักษณ์ และน.ส.ปรียาพร ป้อมเพชร

 

ส่งมอบความสุขให้กับชาวบ้านนาเดิม โดยการนำข้าวสารจำนวน 5 พันกิโลกรัม พร้อมกับให้การช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ให้กับประชาชนผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ ในเขต อ.บ้านนาเดิม โดยจะนำข้าวสารและน้ำดื่มไปมอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 4 อบต. ได้แก่ อบต.นาใต้ อบต.บ้านนา อบต.ท่าเรือ และอบต.ทรัพย์ทวี

นอกจากนี้ยังได้บริจากเงินจำนวน 2 ล้านบาท ให้กับ รพ.บ้านนาเดิม เพื่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ ให้กับผู้ป่วยใช้พักคอยเพื่ออำนวยความสะดวกในการรอพบแพทย์ ซึ่งปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการแบ่งปันความสุขและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านนาเดิม ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของตนเอง และรู้สึกดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้าน และมีความตั้งใจที่จะทำต่อไปอีกตามความเหมาะสม และอยากจะเชิญชวนผู้ที่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะแบ่งปันได้ แบ่งปันความสุข แบ่งปันรอยยิ้มให้กับสังคมบ้าง ดร.ทรงศรี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง