หนุ่มแทงวินจยย.ดับ เมียเข้าช่วยเจ็บสาหัส ฉุนถูกเตือนขากเสลด-พูดหยาบ

หนุ่มแทงวินจยย.ดับ เมียเข้าช่วยเจ็บสาหัส ฉุนถูกเตือนขากเสลด-พูดหยาบ
ข่าวสด
11 ตุลาคม 2563 ( 18:53 )
61
หนุ่มแทงวินจยย.ดับ เมียเข้าช่วยเจ็บสาหัส ฉุนถูกเตือนขากเสลด-พูดหยาบ

วินจยย. ต่อว่ารุ่นน้อง ตั้งวงกินเหล้าในห้อง เมาแล้วชอบขากเสลด พูดหยาบ ไล่กลับบ้านไม่ยอมกลับ ทะเลาะชกต่อยกันเจอมีดแทงดับ เมียเข้าช่วยสาหัส

 

วันที่ 11 ต.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จับกุมนายวิวัฒน์ วงศ์สุวรรณ อายุ 25 ปี ชาว จ.ปทุมธานี หลังก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมปลอกผลไม้ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร แทงนายภิรมย์ แสงหิรัญ อายุ 46 ปี มีอาชีพขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเสียชีวิต ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ใน ต.หินโคน ที่ผู้ตายเช่าอยู่กับภรรยาและลูกวัย 6 เดือน ทั้งยังใช้มีดเล่มเดียวกันแทง น.ส.ศรีสุดา อายุ 41 ปี ภรรยานายภิรมย์ บาดเจ็บสาหัส

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย และนายวิวัฒน์ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ตั้งวงนั่งดื่มเหล้ากันอยู่ในห้องเช่าของผู้ตาย ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และดูถ่ายทอดฟุตบอลไปด้วย พอต่างคนต่างเมา นายวิวัฒน์ ก็แสดงกิริยาไม่สุภาพ ด้วยการขากเสลดหรือเสมหะในวงเหล้า ทั้งพูดจาไม่เพราะ ชอบพูดคำว่า “ไอ้เหี้ย ไอ้สัตว์” ทำให้ผู้ตายซึ่งอายุมากกว่าหลายปี อีกทั้งยังมีภรรยา และลูกน้อยวัย 6 เดือน อยู่ในห้องเช่าด้วย เกิดความไม่พอใจ

 

จึงบอกให้ นายวิวัฒน์ กลับบ้านไปนอนพักผ่อน แต่ก็ไม่ยอมกลับ ผู้ตายจึงดึงตัวออกไปที่ประตูหน้าห้องเช่าและใช้มือกดคอผู้ก่อเหตุลง จึงเกิดการชกต่อยกัน จากนั้น นายวิวัฒน์ ได้ชักมีดปลายแหลมสำหรับปลอกผลไม้ที่พกติดตัวมาด้วย แทง นายภิรมย์ สองครั้งเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย บาดเจ็บสาหัส

 

จากนั้น น.ส.ศรีสุดา ภรรยาของ นายภิรมย์ ซึ่งนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงว่าสามีถูกแทงจึงจับไม้ฟาดใส่ แล้ว นายวิวัฒน์ ก็ใช้มีดแทง น.ส.ศรีสุดา บริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

 

ต่อมาเพื่อนทั้ง 2 คน ที่นั่งกินเหล้าด้วยกันจึงเข้ามารุมทำร้าย นายวิวัฒน์ จนวิ่งหลบหนีไป ก่อนจะโทรแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินให้มารับตัวทั้งสองสามีภรรยา ที่ถูกแทง แต่ นายภิรมย์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วน น.ส.ศรีสุดา บาดเจ็บสาหัส ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.บุรีรัมย์

 

จากการสอบสวน นายวิวัฒน์ ให้การว่า นั่งดื่มเหล้าด้วยกันอยู่ดี ๆ นายภิรมย์ ก็ตบหน้าตนแล้วเกิดการชกต่อยกัน ก่อนจะใช้มีดแทง นายภิรมย์ แล้วภรรยา ของนายภิรมย์ และคนที่นั่งกินเหล้าด้วยกันใช้ขวด และไม้ เข้ามารุมทำร้ายตนจนเกิดการชุลมุน จึงใช้มีดแทงไปโดน นายภิรมย์ และภรรยา ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป ทั้งยังอ้างว่าไม่รู้ว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ซึ่งก็จะได้สอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้ง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายวิวัฒน์ “มิได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย และทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร