รีเซต

เหตุสลด รถบรรทุกดินเลี้ยวเข้าซอย ไม่เห็น จยย. เบียดรถล้ม ครูสาวเสียชีวิตทั้ง 2 ราย

เหตุสลด รถบรรทุกดินเลี้ยวเข้าซอย ไม่เห็น จยย. เบียดรถล้ม ครูสาวเสียชีวิตทั้ง 2 ราย
มติชน
24 กรกฎาคม 2565 ( 23:46 )
123
เหตุสลด รถบรรทุกดินเลี้ยวเข้าซอย ไม่เห็น จยย. เบียดรถล้ม ครูสาวเสียชีวิตทั้ง 2 ราย

เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุรถขนดิน 6 ล้อ ชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนดือราแฮ ซอย 11 ตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หลังรับแจ้งจึงสั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน ขจท 684 ยะลา ล้มอยู่ ใกล้กันพบหญิง 2 ราย นอนอยู่กับพื้นถนน และ 1 ในนั้นได้เสียชีวิตลง ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังยื้อชีวิต ก่อนส่งไปโรงพยาบาลปัตตานี กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนขับ 6 ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

จากการสอบสวนทราบว่า รถทั้ง 2 คัน ขับมาทางเดียวกัน รถบรรทุก 6 ล้อ พยายามเลี้ยวเข้าซอย แต่ไม่ทันสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์อยู่ด้านขวา จึงเบียดรถจักรยานยนต์ล้มและทับคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต ขณะที่คนซ้อนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย คือ คุณครูนาดียะฮ์ เบ็นคอลาดี และ คุณครูซอบีเร๊าะ ดงตายา เป็นคุณครูที่สอนอยู่ชั้น ป.1/6 โรงเรียนอามานะศักดิ์ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองปัตตานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

นางรัฐ แซ่หลิ่ม ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขายของอยู่ ได้ยินเสียงดังโครมเหมือนอะไรล้ม จึงออกไปดู พบว่ามีหญิง 2 ราย นอนล้มอยู่บนถนน เห็นว่ามีเลือดจึงให้คนโทรแจ้งรถโรงพยาบาล ตกใจมากเพราะเหตุเกิดตรงหน้าปากซอยบ้าน สำหรับสาว 2 คน ทราบว่าเป็นครู และทราบว่าวันนี้ครูมาประชุม ช่วงนี้แถวบ้านมีรถบรรทุกขนดินเข้ามาบ่อย เพราะข้างในซอยมีการก่อสร้างอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง