น้ำตานองเสียแม่วันแม่! ลูกเศร้าป่วยเบาหวานด่วนลาลับ ช็อกตรวจเจอโควิด

น้ำตานองเสียแม่วันแม่! ลูกเศร้าป่วยเบาหวานด่วนลาลับ ช็อกตรวจเจอโควิด
ข่าวสด
12 สิงหาคม 2564 ( 21:12 )
29
น้ำตานองเสียแม่วันแม่! ลูกเศร้าป่วยเบาหวานด่วนลาลับ ช็อกตรวจเจอโควิด

 

ช็อกทั้งครอบครัว แม่ป่วยเบาหวานอาการทรุด ศูนย์ดูแลส่งรพ.ไม่ทันเสียชีวิตกลางทาง หมอตรวจเจอติดเชื้อโควิดด้วย ลูกชาย 2 คนน้ำตานอง เทนที่วันแม่จะได้นั่งกินข้าวพร้อมหน้าในครอบครัว ต้องมายืนไกลๆทำได้แค่มองส่งแม่ไปสวรรค์

 

วันที่ 12 ส.ค.2564 ที่วัดบางม่วง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายวิรัช อายุ 75 ปี พร้อมนายกานต์ อายุ 39 ปีและนายก๊อบ อายุ 43 ปี ลูกชาย เดินทางมาทำพิธีฌาปนกิจศพ นางคริสเตียน อายุ 70 ปี ภรรยา และผู้เป็นมารดา หลังเสียชีวิตคืนวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุนำตัวส่งรพ. แพทย์ตรวจพบติดเชื้อโควิด

 

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีผู้มาร่วมงานศพ ประมาณ 10 คน นายกานต์ เปิดเผยว่า แม่มีโรคประจำตัวและเป็นโรคเบาหวานขั้นรุนแรงต่อมาเกิดแผลลุกลามที่ขา แพทย์ลงความเห็นว่าต้องผ่าตัดเอาขาข้างเป็นแผลติดเชื้อออกเมื่อพักรักษาออกจากรพ.แล้วไม่มีใครดูแล ครอบครัวจึงตัดสินใจพาแม่ไปดูแลอยู่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแถวสุวินทวงศ์ได้เพียง 1 เดือน ครอบครัวก็สงสัยเหมือนกันว่าแม่ติดโควิดมาจากไหน แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร แม่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนสักเข็มอาจทำให้ติดเชื้อง่าย

 

"ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า วันที่ 12 ส.ค.ซึ่งเป็นวันแม่แบบนี้ ผมกับครอบครับจะต้องมาเผาศพแม่แบบนี้ แทนที่วันแม่จะได้นั่งกินข้าวพร้อมหน้าตาคนในครอบครัว ได้พูดคุยกันกับแม่แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ รู้สึกเสียใจมากที่ต้องเสียแม่ไปในวันแม่ โดยไม่ทันตั้งตัวมาก่อน คงยากที่จะลืมเหตุการณ์นี้"

ส่วนนายก๊อบ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ในชีวิตตนเท่าที่จำได้คือ ได้เดินทางมาส่งแม่ในชีวิตแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2530 ซึ่งตรงกับวันแม่ตนได้ส่งแม่ขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวที่ต่างประเทศ มาครั้งที่ 2 คือวันที่ 12 ส.ค.ในวันนี้ กลายเป็นต้องมาส่งแม่ขึ้นเมรุเผาศพ เสียใจมากไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์สูญเสียโดยไม่ทันตั้งตัวแบบนี้ ทำได้แค่ลา แค่มองอยู่ห่าง ๆ ขอให้แม่ของผมไปอยู่บนสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง