รีเซต

MTC คว้ารางวัลระดับนานาชาติ GLOBAL BANKING & FINANCE AWARDS 2021 จากอังกฤษ พร้อมมั่นใจสินเชื่อปีนี้โต 30%

MTC คว้ารางวัลระดับนานาชาติ GLOBAL BANKING & FINANCE AWARDS 2021 จากอังกฤษ พร้อมมั่นใจสินเชื่อปีนี้โต 30%
มติชน
14 ธันวาคม 2564 ( 14:06 )
37
MTC คว้ารางวัลระดับนานาชาติ GLOBAL BANKING & FINANCE AWARDS 2021 จากอังกฤษ พร้อมมั่นใจสินเชื่อปีนี้โต 30%

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MTC เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับรางวัลเกียรติยศ GLOBAL BANKING & FINANCE AWARDS 2021 จัดโดย Global Banking & Finance Review นิตยสารด้านการเงินการลงทุนจากประเทศอังกฤษ ในสาขา “The Next 100 Global Awards 2021″ กลุ่มสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (NBFI) ซึ่ง MTC เป็นบริษัทสัญชาติไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลในกลุ่มดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการที่ MTC เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเงินทุนแก่ประชาชนรายย่อยได้อย่างทั่วถึง ผ่านการขยายสาขาเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจที่เป็นธรรมและโปร่งใส ตลอดระยะเวลา 30 ปี

 

สำหรับรางวัลนี้จะมอบเป็นประจำทุกปีให้กับ 100 องค์กรที่เป็นผู้นำในทุกอุตสาหกรรมธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก โดยจะคัดเลือกบริษัทที่มีความเป็นผู้นำในแง่ของการเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในอุตสาหกรรม ตลอดจนมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า (Customer centric) และมีผลความสำเร็จที่โดดเด่น

 

” MTC พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมไมโครไฟแนนซ์ให้เติบโต เพื่อเป็นรากฐานทางการเงินที่มั่นคง และยั่งยืนอยู่คู่กับสังคมไทยตลอดไป พร้อมกับสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างสม่ำเสมอในระยะยาว” นาย ชูชาติกล่าวและว่า สำหรับแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ จะยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยเชิงบวกที่สนับสนุนส่งผลให้มีความต้องการสินเชื่อเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นการกลับมาเปิดโรงเรียน การซ่อมแซ่มที่อยู่อาศัยจากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมา ขณะที่ในไตรมาส4/2564 มีเทศกาลวันหยุดยาว ทำให้ผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้นผลักดันให้ภาพรวมสถานการณ์เศรษฐกิจดีขึ้น สนับสนุนความต้องการสินเชื่อมากขึ้น ขณะเดียวกันจะเห็นว่าสัญญารถจักรยานยนต์ใหม่ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน จึงเป็นสัญญาณที่ดี ดังนั้นทำให้มั่นใจว่า MTC ยังคงสามารถบรรลุการเติบโตของสินเชื่อในปี 2564 เติบโตระดับ 30% ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง