รีเซต

ปารีณา เข้ารายงานตัว อัยการจังหวัด เจ้าตัวเผย สุดเครียด กำลังทำใจ

ปารีณา เข้ารายงานตัว อัยการจังหวัด เจ้าตัวเผย สุดเครียด กำลังทำใจ
มติชน
20 เมษายน 2565 ( 18:33 )
94
ปารีณา เข้ารายงานตัว อัยการจังหวัด เจ้าตัวเผย สุดเครียด กำลังทำใจ

ข่าววันนี้ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) นำสำนวนเสนออัยการ เห็นสมควรสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี ข้อหาบุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ และพื้นที่ป่า ก่อนหน้าที่ น.ส.ปารีณา ยื่นร้องขอความเป็นธรรมซึ่งเป็นประเด็นใหม่ ทางอธิบดีอัยการภาค 7 จึงมีคำสั่งตามร้องขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ให้พนักงานสอบสวนสอบสวนเพิ่มเติม และนัดฟังคำสั่งคดีในวันที่ 20 เมษายน 2565 นั้น

 

โดยวันนี้ ที่สำนักงานอัยการภาค 7 อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต สส .ราชบุรี เขต 3 ราชบุรี ได้เดินทางมาโดยรถตู้ Volkswagen สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮท 12 กทม. มาที่สำนักงานอัยการภาค 7 เพื่อรายงานตัว กับอัยการจังหวัด

 

ซึ่งนางสาวปารีณา เผยสั้น ๆ ว่า เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นจะไม่ขอพูดอะไร เป็นเรื่องทางกฎหมาย ก็จะไม่เข้าไปก้าวล่วงโดยเด็ดขาด และการเลือกตั้งซ่อมนั้น จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว จะทำให้เกิดความเสียหายได้ ทุกวันนี้น้ำหนักลดลงไปมากกว่า 5 กก.รู้สึกเครียดและกำลังทำใจอยู่

 

ด้านนายธงชัย ศรีสวัสดิ์ อัยการจังหวัด กล่าวว่า ทางผู้ต้องหา คุณปารีณา ร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาครั้งที่ 4 แล้ว ตั้งคณะทำงาน พนักงานอัยการประเด็นที่ร้องเป็นประเด็นใหม่ที่เคยร้องมา 3 ครั้งก็สอบให้ทุกครั้ง สำหรับครั้งที่ 4 เป็นประเด็นใหม่ ก็สั่งพนักงานสอบสวน ได้สอบสวนเพิ่มเติม หนังสือแจ้งคำสั่งได้ส่งไปเมื่อ 7 เมษายน กำหนดให้พนักงานสอบสวนส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมเข้ามาในวันนี้ ขณะนี้พนักงานสอบสวน ยังไม่ได้ส่งเข้ามา จะนัดอีกครั้งประมาณเดือนพฤษภาคมคณะทำงานพนักงานอัยการเป็นผู้นัดประมาณ 1 เดือนถ้าเหตุสอบสวนเพิ่มเติมมา เมื่อคณะทำงานพิจารณาส่งไปยังอธิบดีอัยการภาค 7 ท่านพิจารณาเรียบร้อย

 

หากนักข่าวมาสัมภาษณ์ ก็คงจะต้องแถลงข่าว ถ้าหากร้องขอความเป็นธรรมถ้าเป็นการร้องเพื่อประวิงคดีหรือประวิงเวลา ก็จะไม่พิจารณาที่สอบสวนเพิ่มเติมล่าสุดนี้ เป็นประเด็นใหม่ จึงอยากให้เขาได้รับความเป็นธรรมเต็มที่ ตอนนี้ ไม่มีเงื่อนไขอะไร ก็ได้แต่นัดให้คุณปารีณามาฟังคำสั่งตามนัด ถ้าไม่มาหลังจากมีคำสั่งแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของกฎหมายถ้ามีคำสั่งฟ้อง ก็ต้องเอาตัวมาฟ้อง บางอย่างถือว่าเป็นความลับในสำนวนคดีสำนักงานอัยการจังหวัดเป็นเพียงคณะทำงานไม่อาจจะก้าวล่วงได้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง