เนสท์เล่จัดแคเปญ เปิดบูธชวนคนไทยแข็งแรงกาย-ใจ พร้อมรับมือสถานการณ์ท้าทาย

เนสท์เล่จัดแคเปญ เปิดบูธชวนคนไทยแข็งแรงกาย-ใจ พร้อมรับมือสถานการณ์ท้าทาย
มติชน
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:32 )
30
เนสท์เล่จัดแคเปญ เปิดบูธชวนคนไทยแข็งแรงกาย-ใจ พร้อมรับมือสถานการณ์ท้าทาย

นางสาวนิดา พูน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่คนไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทาย การดูแลสุขภาพกายและใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้แข็งแรงคือหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้คนไทยพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายที่จะเกิดขึ้น เนสท์เล่เชื่อว่าอาหารเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ครอบครัวแข็งแรง จึงเดินหน้าสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีตามหลักเนสท์เล่คนไทยแข็งแรงด้วยการออกแบบ 3อ. ได้แก่ อ.อาหารที่มีประโยชน์ อ.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และ อ.อารมณ์แจ่มใสตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ผ่านการพัฒนาบูธกิจกรรมของเนสท์เล่ให้ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเข้าถึงคำแนะนำในการดูแลสุขภาพอย่างละเอียดจากนักโภชนาการของเนสท์เล่ได้ง่าย ๆ สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเปิดพลังแห่งอาหารเพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดี สำหรับทุกคนในวันนี้และในอนาคต

 

 

นางสาวนิดา กล่าวว่า ในปีนี้ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยจัดบูธกิจกรรมเนสท์เล่ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าใกล้บ้าน ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์-8 เมษายน แต่จะพิเศษกว่าทุกปีคือการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะมาให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพกายและใจ ให้กับผู้บริโภคผ่านบูธกิจกรรมเนสท์เล่ โดยคำแนะนำจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ คำแนะนำตามผลตรวจสุขภาพเบื้องต้น เช่น มวลกล้ามเนื้อ ไขมัน น้ำ และมวลกระดูก และคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแต่ละแบบ โดยเจาะลึกถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบเฉพาะบุคคลเพื่อให้รู้จักร่างกายตัวเองแบบอินไซต์ว่าเป็นสายไหน ได้แก่ สายทำงาน-เรียน สายชอบดูจอ สายดูแลบ้าน สายสูงวัยสบาย ๆ หรือ สายกิน เพื่อรับคำแนะนำ 3อ. ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ภายใต้คอนเซปต์ “เริ่มสุขภาพดี เริ่มด้วย 3อ. ในแบบคุณ” เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน จึงไม่สามารถดูแลสุขภาพด้วยวิธีเดียวกันได้

 

 

“ถ้าผลการตรวจสุขภาพพบว่าค่ามวลกระดูกต่ำกว่าเกณฑ์ คำแนะนำสุขภาพเบื้องต้นจะบอกถึงสาเหตุของปัญหา พร้อมเคล็ดลับเพื่อช่วยรักษามวลกระดูก เช่น เลี่ยงอาหารรสเค็มจัด พร้อมแนะนำเมนูในชีวิตประจำวันและผลิตภัณฑ์ที่มีแคลเซียมสูง ส่วนของคำแนะนำ 3อ. สำหรับสายทำงาน-เรียนหนัก ซึ่งต้องใช้ความคิด ความจำมาก คำแนะนำจะระบุสารอาหารที่จำเป็น 3 ชนิด คือ วิตามินบี 12 วิตามินเอ และแคลเซียม รวมทั้งแนะนำเมนูอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ อ.ออกกำลังกาย แนะนำให้ยืดเหยียด คอ หลัง และมือ ทุกชั่วโมงที่โต๊ะเรียนหรือโต๊ะทำงาน หรือเดินระหว่างวันให้ได้วันละ 10,000 ก้าว ขณะที่ อ.อารมณ์ อาจใช้วิธีพักจิบกาแฟหรือช็อกโกแลตเพื่อกระตุ้นความคิด หรือ ฟังเพลงเบา ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย เป็นต้น”

 

นอกจากบูธกิจกรรมเพื่อแนะนำสุขภาพ 3อ. แล้ว เนสท์เล่ยังจัดสินค้าโปรโมชั่น และของสมนาคุณ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://bit.ly/3jBrgU3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง