'กลาโหม' ยัน เข้มงวดชายแดน ติดวงจรปิดแล้ว 40 ตัว วางลวดหนาม ยาวรวม 6 กม.

'กลาโหม' ยัน เข้มงวดชายแดน ติดวงจรปิดแล้ว 40 ตัว วางลวดหนาม ยาวรวม 6 กม.
มติชน
21 ธันวาคม 2563 ( 17:55 )
30
'กลาโหม' ยัน เข้มงวดชายแดน ติดวงจรปิดแล้ว 40 ตัว วางลวดหนาม ยาวรวม 6 กม.

“โฆษกกห.” ระบุ เพิ่มน้ำหนักงานข่าว พร้อมเข้มเฝ้าระวังชายแดนป้องกันการลักลอบข้ามแดน เร่ง ติดตั้งไฟส่องสว่าง-วงจรปิด

 

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 ในพื้นที่ชายแดนปัจจุบัน กองทัพได้เสริมกำลังป้องกันชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ รวมทั้งเพิ่มมาตรการสกัดกั้นและเฝ้าตรวจตามช่องทางต่างๆมากขึ้’นอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา โดยเฉพาะชายแดนภาคเหนือและภาคตะวันตกที่มีช่องทางธรรมชาติเป็นแนวยาว

 

โดยได้ขยายผลติดตั้งติดตั้งไฟส่องสว่างและกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมกว่า 40 ตัว รวมทั้งการวางแนวลวดหนามกว่า 100 ช่องทาง ระยะทางกว่า 6,000 เมตร และได้เพิ่มกำลังชุดปฎิบัติการและเครื่องมือเสริมการลาดตระเวนกลางวันและกลางคืน ทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ พร้อมทั้งตั้งจุดตรวจภายในหมู่บ้าน ร่วมกับ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำพื้นที่ ร่วมกันตรวจสอบคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและบุคคลต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองต่อเนื่องกันมา

 

พร้อมกันนี้ กองทัพได้ให้น้ำหนักกับมาตรการป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองมากขึ้น โดยเพิ่มความเข้มข้นงานด้านการข่าวเชื่อมโยงเครือข่ายขบวนการลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย พร้อมทั้งได้ประสานการทำงานร่วมกับคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นของประเทศเพื่อนบ้านที่มีจุดผ่านแดนร่วมกัน ร่วมเฝ้าตรวจดูแลมาตราการเฝ้าระวังป้องกันร่วมกันมากขึ้นในภาพรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง