ร.ฟ.ท. ย้ำสถานีกลางบางซื่อ ที่จอดรถเพียงพอ เตือนปชช.ระวังมิจฉาชีพหลายรูปแบบ

ร.ฟ.ท. ย้ำสถานีกลางบางซื่อ ที่จอดรถเพียงพอ เตือนปชช.ระวังมิจฉาชีพหลายรูปแบบ
มติชน
19 กรกฎาคม 2564 ( 18:59 )
30
ร.ฟ.ท. ย้ำสถานีกลางบางซื่อ ที่จอดรถเพียงพอ เตือนปชช.ระวังมิจฉาชีพหลายรูปแบบ

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ระบุว่า การรถไฟฯ และกองบังคับการตำรวจรถไฟ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้มาใช้บริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อทราบ ดังนี้ 1.ร.ฟ.ท.ได้ทำการเปิดให้บริการลานจอดรถใต้ดิน (ชั่วคราว) เพื่อรองรับประชาชนผู้มาใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงาน สามารถรองรับรถได้กว่า 1,600 คัน โดยให้สังเกตป้ายและเครื่องหมายบอกเส้นทางที่ได้จัดทำไว้ และการประชาสัมพันธ์จากเจ้าหน้าที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความปลอดภัยของผู้มารับบริการ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณภายในสถานีฯ และบริเวณโดยรอบ

 

 

2.การเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ สามารถเดินทางเข้าได้ 2 ช่องทาง คือ 1.ถนนกำแพงเพชร 2 (ข้างขนส่งหมอชิต) และ2.ถนนกำแพงเพชร บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และสามารถเดินทางมาด้วยรถขนส่งสาธารณะตามช่องทางที่เคยประชาสัมพันธ์ไว้

 

 

3.เมื่อเข้ามาแล้วขอให้สังเกต ประตูจุดรับลงทะเบียน ตามเครื่อข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ดังนี้ ประตู 2 AIS กับ NT ประตู 3 DTAC ประตู 4 TRUE เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ ทั้งนี้ ขอให้รักษาความปลอดภัยตามมาตรการอย่างเคร่งครัด รวมถึงติดตามการประชาสัมพันธ์การให้บริการในช่องทางต่างๆ

 

 

4.ระมัดระวังมิจฉาชีพที่แฝงมาในรูปแบบต่างๆ อาทิ การเรียกเก็บค่าบริการโดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นต้น รวมถึงการเก็บรักษาทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ หากประชาชนมีความประสงค์จะใช้บริการรถขนส่งสาธารณะต่างๆ สามารถรับบริการได้ที่บริเวณทางออกประตู 4

 

5.กรณีหากมีข้อสงสัย หรือมีปัญหาข้อขัดข้อง สามารถประสานงานติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่คอยให้บริการอยู่บริเวณดังกล่าว

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง