รีเซต

สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก

สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก
มติชน
12 พฤศจิกายน 2565 ( 16:14 )
101
สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ หน้า อบต.เชียงพิณ ถนนอุดรธานี –กุดจับ บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ชนกับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน อยู่กลางถนน บนรถจักรยานยนต์พบศพ ด.ช.โชค (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นอนคอหักและกะโหลกศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้นถนน รถเก๋งมีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณประตูด้านคนขับ และยังมีผู้ได้บาดเจ็บนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ทราบชื่อ ด.ช.นิว (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

สอบสวนนายวีระพงษ์ กองกระวี อายุ 41 ปี ให้การว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ขับรถไปทำธุระที่ตัวเมืองอุดรธานี แต่ตนนึกได้ว่าลืมของที่บ้าน จึงขับรถเลี้ยวเข้าบ้านถ่อน ถนนอุดรธานี –กุดจับ มาถึงบ้านเชียงพิณ ตนเลี้ยวรถเข้าซอยด้านขวามือ ซึ่งเป็นทางไปบ้านเลื่อม แต่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาและพุ่งชนรถตนอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

 

ส่วนนางเบญจพร อุดมลาภ อายุ 38 ปี แม่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ นั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจที่บ้านญาติใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมกับเล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนโต เรียนอยู่ชั้น ม.1 ก่อนเกิดเหตุ ลูกบอกตนว่าจะไปเล่นบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน ลูกคงขี่รถไปรับ ด.ช.นิว เพื่อนรุ่นน้องในหมู่บ้านเดียวกันไปเล่นด้วยกัน ลูกออกจากบ้านไปไม่นาน ก็มีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกขี่รถชนกับรถเก๋งเสียชีวิตแล้ว

 

ตำรวจได้นำเครื่องเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์นายวีระพงษ์ พบว่าเป็นศูนย์ ซึ่งจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง