รีเซต

สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก

สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก
มติชน
12 พฤศจิกายน 2565 ( 16:14 )
95
สุดสลด เก๋งเลี้ยวเข้าซอย เด็ก 13 ขี่จยย.พุ่งชนดับสลด คนซ้อนวัย 12 เจ็บหนัก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ หน้า อบต.เชียงพิณ ถนนอุดรธานี –กุดจับ บ้านเชียงพิณ ต.เชียงพิณ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ชนกับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน อยู่กลางถนน บนรถจักรยานยนต์พบศพ ด.ช.โชค (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นอนคอหักและกะโหลกศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้นถนน รถเก๋งมีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณประตูด้านคนขับ และยังมีผู้ได้บาดเจ็บนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ทราบชื่อ ด.ช.นิว (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

สอบสวนนายวีระพงษ์ กองกระวี อายุ 41 ปี ให้การว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ขับรถไปทำธุระที่ตัวเมืองอุดรธานี แต่ตนนึกได้ว่าลืมของที่บ้าน จึงขับรถเลี้ยวเข้าบ้านถ่อน ถนนอุดรธานี –กุดจับ มาถึงบ้านเชียงพิณ ตนเลี้ยวรถเข้าซอยด้านขวามือ ซึ่งเป็นทางไปบ้านเลื่อม แต่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาและพุ่งชนรถตนอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

 

ส่วนนางเบญจพร อุดมลาภ อายุ 38 ปี แม่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ นั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจที่บ้านญาติใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมกับเล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน ผู้ตายเป็นลูกคนโต เรียนอยู่ชั้น ม.1 ก่อนเกิดเหตุ ลูกบอกตนว่าจะไปเล่นบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ในหมู่บ้าน ลูกคงขี่รถไปรับ ด.ช.นิว เพื่อนรุ่นน้องในหมู่บ้านเดียวกันไปเล่นด้วยกัน ลูกออกจากบ้านไปไม่นาน ก็มีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกขี่รถชนกับรถเก๋งเสียชีวิตแล้ว

 

ตำรวจได้นำเครื่องเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์นายวีระพงษ์ พบว่าเป็นศูนย์ ซึ่งจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง