รีเซต

ผู้โดยสารหนีตายอลหม่าน! รถทัวร์ เบรกติด-ยางระเบิดไฟไหม้ จนท.ช่วยวุ่น

ผู้โดยสารหนีตายอลหม่าน! รถทัวร์ เบรกติด-ยางระเบิดไฟไหม้ จนท.ช่วยวุ่น
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2564 ( 06:50 )
51
ผู้โดยสารหนีตายอลหม่าน! รถทัวร์ เบรกติด-ยางระเบิดไฟไหม้ จนท.ช่วยวุ่น

ผู้โดยสาร หนีตายอลม่าน รถทัวร์ เบรกติด-ยางระเบิดไฟไหม้ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดับเพลิงวุ่น เผย นาทีระทึก ด้าน ตำรวจประสานรถมารับผู้โดยสารส่งปลายทาง

 

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 24 ธ.ค.2564 พ.ต.ท.วีระวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุรถโดยสารประจำทางเบรกติดและเกิดยางระเบิดมีไฟลุกไหม้บริเวณล้อรถ จอดอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนาน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง รถดับแพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง และรถกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง

 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยและคนขับรถกำลังใช้ถังเคมีฉีดเพื่อดับไฟที่ล้อรถโดยสารประจำทางวิ่งรับผู้โดยสารกรุงเทพ-เมืองเลย ทะเบียน 10-6874 ขอนแก่น จากนั้นพนักงานดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าไปที่ตัวรถ ส่วนผู้โดยสารที่โดยสารมากับรถได้ลงมาอยู่นอกตัวรถหมดแล้ว

 

ผู้โดยสาร หนีตายอลม่าน รถทัวร์ เบรกติด-ยางระเบิดไฟไหม้ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดับเพลิงวุ่น

จากการสอบถาม นายชุมพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ตนรับผู้โดยสารมาจากจ.เลย จำนวน 6 คน เพื่อจะไปส่งที่กรุงเทพฯ ระหว่างที่ขับอยู่นั้นรถเกิดเร่งไม่ขึ้นและได้ยินเสียงระเบิดตนจึงนำรถออกมาจอดตรงทางคู่ขนาน จากนั้นก็มีควันออกมาจากล้อรถด้านหลังข้างขวา จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุเกิดจากเบรกติดจึงทำให้เกิดความร้อนที่จานเบรกแต่ก็โชคดีที่ตนยังรู้ทันเสียก่อน

ด้าน ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ กล่าวว่า ตนนั่งมาจาก จ.เลย ขณะที่นั่งอยู่ก็ได้ยินเสียงระเบิดและคนขับก็เอารถจอดข้างทาง พร้อมทั้งให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากรถ ซึ่งขณะนั้นมีผู้โดยสารไม่ถึง 10 คน ตนก็รู้สึกกลัวเหมือนกันเพราะกลัวว่าไฟจะไหม้รถ

ขณะที่ พ.ต.ท.วีระวัฒน์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งให้คนขับรถเรียกประกันภัยรถยนต์มาดำเนินการ พร้อมทั้งให้ประสานรถมารับผู้โดยสารไปส่งที่กรุงเทพฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง