รีเซต

ไม่ใช่แค่กทม. นครปฐม ฝนตกชั่วโมงเดียว น้ำท่วมเมือง

ไม่ใช่แค่กทม. นครปฐม ฝนตกชั่วโมงเดียว น้ำท่วมเมือง
ข่าวสด
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:31 )
222
ไม่ใช่แค่กทม. นครปฐม ฝนตกชั่วโมงเดียว น้ำท่วมเมือง

ไม่ใช่แค่กทม. นครปฐม ฝนตกชั่วโมงเดียว น้ำท่วมเมือง เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร รถจักรยานยนต์ ผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจรเสียเป็นจำนวนมาก

 

เวลา 20.30 น. วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำ จ.ครปฐม ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก กว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังฉับพลันในเขตพื้นที่เขตเทศบาลนครนครปฐม

โดยเริ่มตั้งแต่ด้านฝั่งประตูองค์พระปฐมเจดีย์มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนราชดำเนิน ถนนขวาพระ หน้า สภ.เมืองนครปฐมและถนนราชวิถีจาก มุ่งหน้าไปยังโรงแรมเวล และ บริเวณชุมชนพุทธรักษา มุ่งหน้าไปด้านหลังชุมชนวัดพระปฐมเจดีย์ ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร เกิดน้ำท่วมขังอย่างหนัก สูงประมาณ 20- 30 เซนติเมตร

 

 

ทำให้รถต้องชะลอตัวในการสัญจร เนื่องจากระดับน้ำเอ่อท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมถนน บางรายที่อยู่ในพื้นที่ต่ำต้องยกกระสอบทรายมากั้นที่บริเวณหน้าประตูบ้าน เนื่องจากกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้าน

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนน อาทิ รถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่รับบริการส่งอาหารตามบ้านเรือนต่างจอดเสียเป็นจำนวนมาก รงมไปถึงพ่อค้าที่ต้องเดินทางไปส่งสินค้าก็ตาม ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เทศบาลนครนครปฐม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ทั่วเมือง เพื่อดำเนินการสูบน้ำระบายลงคลองเจดีย์บูชาโดยด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง