ยังไม่พบการแพร่เชื้อเพิ่ม กลุ่มเสี่ยงสัมผัส ชายอินเดียติดโควิด-19

ยังไม่พบการแพร่เชื้อเพิ่ม กลุ่มเสี่ยงสัมผัส ชายอินเดียติดโควิด-19
TNN ช่อง16
9 พฤศจิกายน 2563 ( 10:49 )
77
ยังไม่พบการแพร่เชื้อเพิ่ม กลุ่มเสี่ยงสัมผัส ชายอินเดียติดโควิด-19

วันนี้ (9พ.ย.63) พ.ต.ท. ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากกรณีการตรวจพบชายชาวอินเดียติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่นั้น ได้สั่งการทีมสอบสวนโรคสาธารณสุข ลงพื้นที่สอบสวนโรคโดยละเอียด พร้อมนำผู้สัมผัสใกล้ชิดมาตรวจหาเชื้อ จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่ระบาด

จังหวัดกระบี่ ได้ประเมินสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไว้ก่อนในระดับสูง เมื่อพบว่าจุดใดมีความเสี่ยงจะดำเนินการเชิงรุกในการตรวจค้นหาอย่างละเอียดโดยทันที โดยจังหวัดกระบี่มีศักยภาพสูงในการตรวจหาเชื้อโดยห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลกระบี่ สามารถตรวจเชื้อได้ถึง 200 เคสต่อวัน มีทีมควบคุมป้องกันโรค 7 ทีม สามารถปฏิบัติงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และในเดือนธันวาคม 2563 จะเพิ่มเป็น 27 ทีม จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนัก จังหวัดมีความพร้อมในการควบคุมป้องกันและการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ดี ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงการเข้าไปยังแหล่งชุมชน การสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ และที่สำคัญคือการปฏิบัติตนเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่ ได้ถือปฏิบัติ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง