ไม่สน โควิด ! จับร้านดังสุราษฎร์ฯ เปิดฝ่าฝืนคำสั่ง ปล่อยลูกค้านั่งดื่มสุดชิล

ไม่สน โควิด ! จับร้านดังสุราษฎร์ฯ เปิดฝ่าฝืนคำสั่ง ปล่อยลูกค้านั่งดื่มสุดชิล
ข่าวสด
6 เมษายน 2563 ( 09:34 )
56
ไม่สน โควิด ! จับร้านดังสุราษฎร์ฯ เปิดฝ่าฝืนคำสั่ง ปล่อยลูกค้านั่งดื่มสุดชิล

ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สุราษฎร์ธานี บุกจับร้านอาหารดัง เปิดให้บริการนักเที่ยว ขายเหล้า-อาหาร เสี่ยงแพร่ระบาด โควิด ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พร้อมด้วย ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค4 พื้นที่เกาะสมุย และ นายศุภเกียรติ เพชรเศรษฐ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเกาะสมุย นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการที่มีการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่1/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เจ้าหน้าที่เข้าสอบถามเจ้าของร้าน หลังเปิดฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด ไม่กลัว โควิด ระบาด

จากการตรวจสอบในพื้นที่พบ ร้านอาหารโบเดกะ ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมเที่ยวสมุย ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงเปิดไฟหน้าร้านให้บริการอยู่ และได้ยินเสียงเพลงเปิดดัง จึงเข้าไปตรวจสอบภายในร้าน พบร้านเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว มีการขายอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากหลายสัญชาติกำลังนั่งดื่มกินอยู่ตามโต๊ะภายในร้าน ที่มีการจัดเรียงให้นั่งกันแบบใกล้ชิด ยังพบอีกว่ามีนักท่องเที่ยวหลายคนไม่สวมใส่หน้ากากป้องกัน

เจ้าหน้าที่จึงสอบถามผู้ดูแลหรือผู้จัดการร้าน ได้มีผู้มาแสดงตน 3 คน คือ น.ส.ฉัตรดา ยิ้มแฉ่ง อายุ 21 ปี, นายเทต โรเบิร์ต แรมมิงเงอร์ วิชเชอร์ อายุ 25 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ และ น.ส.ฮอลโวเวย์ อายุ 36 ปี สัญชาติอังกฤษ จึงแจ้งให้ทราบว่า การเปิดให้บริการลักษณะนี้มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 และยังผิดกฎหมายฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามพ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

บรรยากาศภายในร้านอาหาร หลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบฝ่าฝืนคำสั่งพ.ร.บ.โรคติดต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดการร้าน 3 ราย ในข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่1/2563 (ตามพ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ประกอบกับมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 17 มี.ค.2563 เห็นชอบให้ปิดสถานประกอบการบางประเภทในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด)

และร่วมกันเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการได้ทำประวัติบันทึกไว้ ก่อนอนุญาตให้กลับที่พัก

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาใช้บริการร้านอาหารภายในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง