รีเซต

จอห์นนี เดปป์ สู้คดีเดือดมาก อ้างต้องหย่าเพราะเมียสาวถ่ายทุกข์บนเตียง

จอห์นนี เดปป์ สู้คดีเดือดมาก อ้างต้องหย่าเพราะเมียสาวถ่ายทุกข์บนเตียง
ข่าวสด
8 กรกฎาคม 2563 ( 04:55 )
1K
2
จอห์นนี เดปป์ สู้คดีเดือดมาก อ้างต้องหย่าเพราะเมียสาวถ่ายทุกข์บนเตียง

 

จอห์นนี เดปป์ สู้คดีเดือดมาก - เมื่อ 7 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานการสู้คดีของ จอห์นนี เดปป์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด วัย 57 ปี ยื่นฟ้องหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน สื่อแทบลอยด์ยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ที่ศาลสูงกรุงลอนดอน กรณีเผยแพร่ตีพิมพ์ว่าตนเองเป็น "มือซ้อมเมีย" เมื่อเดือนเม.ย.2558 แต่ประเด็นที่อื้ออึงมากในการไต่สวนครั้งนี้ คือการที่เดปป์อ้างว่าต้องหย่าขาดจาก แอมเบอร์ เฮิร์ด นางแบบสาวชาวอเมริกัน วัย 34 ปี เพราะฝ่ายหญิงถ่ายหนักทิ้งไว้บนเตียง

 

 

เดปป์เดินทางมาที่ศาลสูง กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในการไต่สวนคดีวันแรก ฟ้องร้องบริษัท นิวส์ กรุ๊ป นิวส์เปเปอร์ เจ้าของหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน เมื่อ 7 ก.ค. Photo by DANIEL LEAL-OLIVAS / AFP)

 

ทั้งเดปป์และเฮิร์ดต่างเดินทางมาที่ศาลในการไต่สวนคดีนัดแรก โดยเดปป์กล่าวปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าเป็นคนลงไม้ลงมือกับภรรยา จนถูกตราหน้าว่าเป็นคนซ้อมเมีย ทั้งที่ไม่มีทางทุบตีทำร้ายผู้หญิงคนไหนเลย มีแต่ถูกภรรยาทำร้าย และแกล้งทำเป็นว่าใบหน้าช้ำเพื่อจะใส่ร้ายตน

 

"นี่เป็นหลักศีลธรรมที่สำคัญมากของผม ผมไม่เคยทำร้ายผู้หญิง ไม่ว่าตกอยู่ในสถานการณ์ไหน ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากเกินกว่าจะเข้าใจได้ และมันไม่มีทางเกิดขึ้น" เดปป์กล่าว

 

ภาพวาดเดปป์ให้การในห้องพิจารณาคดี A courtroom sketch of actor Johnny Depp at the High Court in London, Britain July 7, 2020. Julia Quenzler via REUTERS

นอกจากปฏิเสธไม่เคยใช้กำลังกับเฮิร์ด เดปป์ยังกล่าวหาอดีตภรรยาสาวเป็นคนโรคจิตหลงตัวเอง และจอมวางแผน มาแต่งงานกับตนเพราะต้องการอาศัยชื่อเสียงตนไปอำนวยอาชีพของตัวเองให้ก้าวหน้าและทำเงินมากกว่าเดิม

แอมเบอร์ เฮิร์ด (กลาง) เดินทางมายังศาลสูง กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อ 7 ก.ค. (Photo by Tolga AKMEN / AFP)

ระหว่างใช้ชีวิตสมรสอยู่ด้วยกัน มีแต่ฝ่ายหญิงทำร้ายตน เช่น เมื่อเดือนส.ค.2558 เฮิร์ดขว้างขวดเหล้าวอดก้ามาใส่ตน ทำให้นิ้วบาดเจ็บร้ายแรงจังหวะที่ตนเอามือปัด และก่อนหน้านั้น เมื่อปี 2557 หญิงสาวเคยชกตนซ้ำๆ ที่ใบหน้า ระหว่างอยู่บนเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

นอกจากนี้ เดปป์กล่าวหาเฮิร์ดว่าเป็นฝ่ายนอกใจตน โดยมีสัมพันธ์กับ อีลอน มัสก์ ต้นปี 2558 หลังจากที่เพิ่งแต่งงานกับตนไม่นาน อีกทั้งยังมีสัมพันธ์สวาทอย่างน้อย 1 ครั้งกับเจมส์ ฟรันโก พระเอกฮอลลีวู้ด

(FILES) สมัยควงคู่ออกงานเมื่อ 4 ก.ย.2558 ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิซ ประเทศอิตาลี Photo by Giuseppe CACACE / AFP

เดปป์อ้างว่า ชีวิตสมรสของตนค่อยๆ ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ จนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ต้องหย่าขาดมาจากการที่เฮิร์ด หรืออาจเป็นเพื่อนคนใดคนหนึ่งของเฮิร์ด ถ่ายทิ้งอุจจาระไว้บนเตียง ถึงแม้ต่อมาฝ่ายหญิงจะบอกว่าเป็นการแกล้งทำเล่นๆ แต่ตนก็หมดความอดทนอีกต่อไป

ด้านทนายของเฮิร์ด กล่าวยืนยันว่า เดปป์เป็นผู้ทำร้ายร่างกายภรรยา ทำทุกครั้งที่เมาและใช้ยาเสพติด โดยฝ่ายหญิงบันทึกเทปการสนทนาไว้ช่วงที่เดปป์เมาเหล้าและเมายา เพื่อจะไว้ใช้ยืนยันเวลาสร่างเมา ว่าเคยพูดอะไรไว้บ้าง

ตอนรักยังหวาน (FILES) US actors Johnny Depp (R) and wife Amber Heard (L) pose for photographers on the red carpet for the premiere of Black Mass during the BFI London Film Festival in central London on October 11, 2015. (Photo by JUSTIN TALLIS / AFP)

ทนายของนางแบบสาวยังเปิดคลิปบันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือ เผยนาทีที่เดปป์กำลังอาละวาดฟาดประตูครัวและเทไวน์ราดตัวเอง จากนั้นจึงเริ่มซักค้านพระเอกคนดัง เดปป์กล่าวว่า "ผมพูดได้แค่ว่าผิดหวัง ผิดหวังมากๆ นี่ไม่ใช่วิดีโอที่น่าดูเลย" พร้อมยอมรับว่าการใช้ยาเสพติดสร้างความทุกข์ให้กับชีวิต แต่ยังคงยืนยันว่า ไม่เคยทำร้ายผู้หญิง

Hollywood actor Johnny Depp (3R), wearing a face mask or covering due to the COVID-19 pandemic, arrives on the first day of his libel trial against News Group Newspapers (NGN), at the High Court in London, on July 7, 2020. (Photo by DANIEL LEAL-OLIVAS / AFP)

ส่วนคณะทนายของเดอะซัน กล่าวหาเดปป์เช่นเดียวกันว่า เป็นผู้ใช้ความรุนแรงในบ้าน จะอาละวาดหลังจากดื่มเหล้าเมายา ทำให้เฮิร์ดถูกทำร้ายบาดเจ็บและหวาดผวาความปลอดภัยในชีวิต

สำหรับคดีนี้ ผู้พิพากษาแอนดรูว์ นิโคล แจ้งว่า จะใช้เวลาไต่สวนนาน 3 สัปดาห์ โดยพยานปากอื่นที่จะมาให้การทางวิดีโอลิงก์ด้วย มี วาเนสซา พาราดิส แฟนเก่าของเดปป์ และ วิโนนา ไรเดอร์ อดีตนางเอกฮอลลีวู้ด

////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จอห์นนีเด็ปป์ช้ำคดีหย่า โร่หาผู้กำกับฯ-นางเอกคู่บุญ ให้ที่พักใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง