จับตา RS มีอัพไซด์ จากสินค้ากัญชง-ดีล M&A

จับตา RS มีอัพไซด์ จากสินค้ากัญชง-ดีล M&A
ทันหุ้น
3 มีนาคม 2564 ( 16:54 )
40
จับตา RS มีอัพไซด์ จากสินค้ากัญชง-ดีล M&A

ทันหุ้น - บล.เอเซีย พลัส ส่อง RS จากการประชุมนักวิเคราะห์เราคงมุมมองบวกเชื่อว่าธุรกิจพาณิชย์ จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปีนี้ โดยมีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่และเตรียมพร้อมสําหรับผลิตภัณฑ์กัญชงคาดกําไรปี 64 เติบโต 44% YoY แม้ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นมาก แต่ยังแนะนําซื้อเมื่ออ่อนตัว รออัพไซด์จากประเด็นบวกใหม่

 

จากการเข้าร่วมประชุมนักวิเคราะห์เช้านี้ คงมุมมองเชิงบวกต่อทิศทางธุรกิจพาณิชย์ในปีนี้ โดยมีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่นช่วงครึ่งปีแรก ได้แก่ อาหารเสริมแบรนด์ S.O.M, Vitanature (สารสกัดสมุนไพร), ทองเอก (ยาแผนโบราณ),Funtional drink และอาหารสัตว์ อีกทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ชื่อ Well u ซึ่งจะขายผ่านตัวแทนจำหน่ายเป็นหลัก โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ขายสินค้าปีนี้ที่ 4 พันล้านบาท สำหรับความคืบหน้าเรื่องสินค้ากัญชงมีแผนผลิตสินค้ากลุ่มอาหารเสริมและเครื่องดื่ม ซึ่งได้มีการเจรจากับ Supplier ไว้แล้วคาดว่าจะออกสินค้าสู่ตลาดได้ภายใน 3-6 เดือน หลังมีกฏหมายลูกออกมา

 

ฝ่ายวิจัยคงประมาณการเดิม โดยคาดกำไรปี 64 เท่ากับ 763 ล้านบาท เติบโต 44% YoY จากธุรกิจสื่อโฆษณาฟื้นตัวและมีรายได้จากการขายลิขสิทธิ์ช่วยหนุน ขณะที่ธุรกิจพาณิชย์คาดเติบโตต่อเนื่องทุกไตรมาสจากการออกสินค้าใหม่และเพิ่มช่องทางการขาย อีกทั้งคาดว่ารับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการเข้าลงทุนใน Chase ราว 77 ล้านบาท

 

แนะนำ ซื้อ มีอัพไซด์จากสินค้ากัญชงและดีล M&A ประเมินราคาเหมาะสม ปี 64 เท่ากับ 26 บาท ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นมาจนถึงราคาเป้าหมายของเรา อย่างไรก็ตามยังมีอัพไซด์จากผลิตภัณฑ์กัญชงและดีล M&A ที่อยู่ระหว่างเจรจา 2 ดีล ซึ่งยังไม่ได้รวมในประมาณการ จึงแนะนำซื้อเมื่ออ่อนตัว

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง