พบป่วยโควิดรายที่ 8 หลานตาผู้เสียชีวิต เร่งสืบกลุ่มกว่า 40 ราย

พบป่วยโควิดรายที่ 8 หลานตาผู้เสียชีวิต เร่งสืบกลุ่มกว่า 40 ราย
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2563 ( 21:27 )
12
พบป่วยโควิดรายที่ 8 หลานตาผู้เสียชีวิต เร่งสืบกลุ่มกว่า 40 ราย

 

วันที่ 12 เมษายน 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาในผู้ป่วยรวมทั้งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่นครศรีธรรมราช โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ารายงานสถานการณ์และการแก้ไขปัญหา 

 

นายแพทย์จรัสพงศ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รายงานการตรวจพบผู้ป่วยรายที่ 8 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหญิงอายุ 49 ปี หลานสาวของผู้ป่วยชราอายุ 74 ปี ผู้เสียชีวิตวานนี้ โดยเบื้องต้นสาเหตุการตายน่าเชื่อว่าเกิดจากสาเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันแต่ในทางวิชาการกำลังติดตามและตั้งคำถามถึงการสร้างอันตรายจากไวรัสที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ แกนสมองอักเสบ โดยเฉพาะในรายผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวร่วมอยู่แล้ว สำหรับศพนั้นได้ดำเนินการณาปนกิจเรียบร้อยภายใน 24 ชั่วโมงตามหลักการควบคุมการระบาด

 

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 8 อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสใกล้ชิดกับคุณตาอยู่แล้ว โดยขณะนี้ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางขัน เรียบร้อยแล้ว และยังอยู่ในระหว่างการติดตามตรวจเชื้อกลุ่มเสี่ยงสูงที่เกี่ยวข้องในกลุ่มนี้อีกกว่า 20 ราย อยู่ในกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดอยู่ในเครือญาติ รวมเจ้าหน้าที่กู้ภัย 5 ราย เจ้าหน้าที่ รพ.บางขัน และเจ้าหน้าที่ รพ.ทุ่งสง นอกจากนั้นยังมีผู้สัมผัสใกล้ชิดในระดับเสี่ยงอีกว่า 40 ราย เป็นกลุ่มร้านน้ำชาในตลาดลำนาว ร้านยำตลาด ธกส.ร้านข้าว หน้าธกส.และวงไฮโลในบ้านในระหว่างวันที่ 16-31 มีนาคม 2563

 

ขณะที่นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้นโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของนายอำเภอทุกอำเภอ รวมทั้งสาธารณสุขทุกอำเภอให้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และได้ตั้งโจทย์ให้มีการติดตามวิเคราะห์สังเกตการพบผู้ป่วยในนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะในอำเภอเมืองและอำเภอท่าศาลา ก่อนหน้านี้ที่ไม่ปรากฏการระบาดต่อไป แต่กลับพบว่าอำเภอบางขันและอำเภอชะอวดกลับมีการระบาดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งต้องเร่งวิเคราะห์หาเหตุผลว่าเกิดอะไรขึ้นและควรดำเนินการอย่างไร

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง