TrueID

อุบลฯฝนหนัก ถนนลื่น! กระบะแหกโค้งพุ่งอัดรถตู้เต็มแรง ดับ3ศพ เจ็บ9

อุบลฯฝนหนัก ถนนลื่น! กระบะแหกโค้งพุ่งอัดรถตู้เต็มแรง ดับ3ศพ เจ็บ9
ข่าวสด
24 สิงหาคม 2563 ( 09:58 )
246
อุบลฯฝนหนัก ถนนลื่น! กระบะแหกโค้งพุ่งอัดรถตู้เต็มแรง ดับ3ศพ เจ็บ9

กระบะฝ่าฝนขนช่างแอร์กลับบ้านที่อุบลราชธานี เสียหลัก แหกโค้ง พุ่งชนรถตู้ฮุนไดขับมาอีกเลนพังยับ เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 9 ราย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น

 

วันที่ 24 ส.ค. ร.ต.อ.พีระชัย หิตะรักษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยขะยูง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 ส.ค. ได้รับแจ้งเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะบริเวณถนนฝั่งขาออกจากอ.วารินชำราบไปอ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ บริเวณสะพานห้วยพับ บ้านท่าเจริญ ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ และหน่วยกู้ภัยใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งห่างจากสะพานข้ามลำห้วยพับประมาณ 20 เมตร พบรถตู้ฮุนได สีดำ ทะเบียน นข4091 ศรีสะเกษ ชนเข้าฝั่งซ้ายของรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า ทะเบียน บย8824 ร้อยเอ็ด สภาพรถเสียหายทั้งคู่ บนพื้นถนนพบศพ นายสมหมาย นาเลิง อายุ 20 ปี และ นายนันทวัฒน์ พิศพงษ์ อายุ 31 ปี ซึ่งโดยสารมากับรถกระบะนอนเสียชีวิต

 

 

กระบะฝ่าฝนขนช่างแอร์กลับบ้านที่อุบลราชธานี เสียหลัก แหกโค้ง พุ่งชนรถตู้ฮุนไดขับมาอีกเลนพังยับ เสียชีวิต 3 ราย

ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย ทราบชื่อคือว่า นายเพิ่มพล แก้วขอนแก่น อายุ 30 ปี รวมมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นขณะที่รถกระบะที่นำกลุ่มช่างแอร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง เดินทางกลับจากจ.ศรีสะเกษมุ่งหน้าเข้าตัวอุบลราชธานี ระหว่างทางขับกลับมีฝนตกลงมาตลอดทาง กระทั่งถึงสะพานข้ามลำห้วยพับ ซึ่งเป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจรและเป็นทางโค้งกึ่งหักศอก รวมทั้งพื้นถนนมีน้ำขัง ทำให้รถกระบะที่ขับมาด้วยความเร็วเสียหลักหมุนข้ามฝั่งมาขวางรถตู้ฮุนไดที่กำลังขับสวนทางมุ่งหน้าไปจ.ศรีสะเกษ ทำให้ชนกันขึ้นอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะได้สอบสวนปากคำโชเฟอร์และผู้โดยสารที่มากับรถทั้งสองคัน หลังมีอาการดีขึ้นแล้ว เพื่อยืนยันสาเหตุการเกิดการชนกันครั้งนี้ที่ชัดเจนอีกครั้งต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง