รวบสาวโพสต์ติดโควิด รับบริจาค ด้าน เจ้าตัวปฏิเสธ โวย โดนสามีเก่าปลอมเฟสแกล้ง

รวบสาวโพสต์ติดโควิด รับบริจาค ด้าน เจ้าตัวปฏิเสธ โวย โดนสามีเก่าปลอมเฟสแกล้ง
มติชน
3 เมษายน 2563 ( 21:19 )
69
1
รวบสาวโพสต์ติดโควิด รับบริจาค ด้าน เจ้าตัวปฏิเสธ โวย โดนสามีเก่าปลอมเฟสแกล้ง

รวบสาวโพสต์ติดโควิด รับบริจาค เจ้าตัว ปฏิเสธ โวย โดนสามีเก่าปลอมเฟสแกล้ง   

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ยุพา โพธิ” ได้โพสต์โดยอ้างว่า เป็นผู้ติดเชื้อไว้รัสโควิด-19 ได้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจำ อ.หันคาจ.ชัยนาท และขอเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือ โดยยืนยันว่าตนได้ผลตรวจแล้วว่า ติดเชื้อโควิด-19 ถ้าไม่มีใครโอนเงินช่วยจะออกตระเวนแพร่เชื้อ จนเกิดกระแสความหวาดกลัวขึ้นทั้งจังหวัดชัยนาทนำมาสู่การตรวจสอบ พบว่าหญิงสาวที่กล่าวอ้างไม่เคยมารักษาตัวที่โรงพยาบาลหันคาและหญิงรายซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในอ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ไม่ได้ติดเชื้อ ซึ่งนายอำเภอหันคาได้เข้าแจ้งความเอาผิดต่อหญิงสาวรายดังกล่าวแล้ว ที่สภ.หันคา

ต่อมา วันที่ 1 เมษายน ศาลจังหวัดชัยนาทได้อนุมัติออกหมายจับน.ส.ยุพา โพธิ อายุ 25 ปีชาวอ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ โดยแจ้งข้อกล่าวหา “นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน” ซึ่งเป็นความผิดตาม มาตรา 14 ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาทและชุดสืบสวน สภ.หันคา ได้ติดตามจับกุมตัวน.ส.ยุพา ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำดำเนินคดีกับน.ส.ยุพา เบื้องต้น น.ส.ยุพาได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยยืนยันว่า ตนเองไม่ได้เป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว แต่คาดว่า ถูกกลั่นแกล้งโดยฝีมือของอดีตสามีเก่าที่เลิกรากันไปเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะก่อนหน้านี้ ตนก็เคยถูกอดีตสามีแกล้งมาแล้วครั้งหนึ่งด้วยการปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความสร้างความเสียหาย เพราะสามีเก่าเป็นคนเก็บสมุดบัญชีเล่มที่นำมาโพสต์ขอรับบริจาค ตนเองมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเองว่า จะสามารถให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อลากตัวคนสร้างเรื่องตัวจริงที่กลั่นแกล้งตน จนต้องถูกหมายจับมาลงโทษให้ได้ เพราะเล่นแกล้งกันจนขั้นต้องเข้าคุกเข้าตาราง ตนเองก็ยอมไม่ได้ โดย นายเอก เดชสอน สามีใหม่ ของน.ส.ยุพายืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกสามีเก่าที่เจ็บแค้นกลั่นแกล้งอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง