รีเซต

นาน้อย ลุ้นผลแทบคลั่ง ป่วยหลังสุมหัวตีไก่ ชาวบ้านฝากถามบ่อนใคร

นาน้อย ลุ้นผลแทบคลั่ง ป่วยหลังสุมหัวตีไก่ ชาวบ้านฝากถามบ่อนใคร
77ข่าวเด็ด
29 มีนาคม 2563 ( 18:25 )
109
นาน้อย ลุ้นผลแทบคลั่ง ป่วยหลังสุมหัวตีไก่ ชาวบ้านฝากถามบ่อนใคร

จังหวัดน่าน ชาวอำเภอนาน้อยยิ่งกว่าลุ้นหวย เหตุพากันป่วยหลังพากันเปิดทัวร์นาเม้นตีไก่ สวนคำสั่งผู้ว่าฯ ห้ามเปิดบ่อนชนไก่ พาคนทำงานต้านโควิดถึงท้อใจ

ข่าววันนี้ น่าน วันที่ 30 มีนาคม 2563 ชาวบ้านนาน้อยถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับ หลังพบผู้ป่วยถูกกักโรค ส่งตัวอย่างตรวจหาโควิด พากันมึนสถานที่ไปของแต่ละคน บ่อนไก่ หลายคนถามไหนผู้ว่าสั่งปิด แล้วใครถึงมีอำนาจมากกว่าลุงตู่ และไม่สนคำสั่งผู้ว่า ยังเปิดแถมชาวบ้านพบบางที่ข้างบ้านฝ่ายปกครองผู้นำท้องที่ โร่หาสื่อ ฝากถามผ่านไปถึงผู้เกี่ยวข้อง สอดส่องพื้นที่บ้างอย่าดูรายงานแต่บนหน้ากระดาษ

ผู้สื่อข่าว 77ข่าวเด็ดน่าน ได้รับการประสานจากทีมข่าว ว่าเกิดเหตุชาวบ้านขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยสอดส่องดูแล และขอให้เป็นสื่อกลาง เพื่อถามถึงผู้เกี่ยวข้อง หลังพากันกินไม่ได้ นอนไม่หลับพบผู้ป่วยต้องสงสัย ติตเชื้อโควิด-19 แต่พอทราบถึงแหล่งที่ไปถึงกับตั้งคำถาม ว่าใหญ่แค่ไหน ทั้งนายกสั่ง ผู้ว่าสั่ง ถึงไม่เกรงกลัว พบเปิดบ่อนทุกวัน 19-28 มีนาคม จนพากันป่วยเข้าโรงพยาบาลกักโรค

หลายคนโยนคำถาม ทำไมไม่แจ้งผู้ใหญ่ เจอคำตอบถึงกับอึ้ง ก็พากันตีไก่อยู่ข้างบ้าน หูหนวกตาบอดหรือไง แจ้งหน่วยงานอื่นก็ได้ ก็ถึงขนาดไม่สนคำสั่งนายกรัฐมนตรี ไม่สนคำสั่งผู้ว่าแล้ว แจ้งไปก็ไม่เกิดผลดี จะเกิดผลเสียกับตัวเองมากกว่า

นี่ขนาดชาวบ้านยังรู้ยังเห็น ว่าพื้นที่บ้านตัวเองมีการเปิดบ่อนตีไก่ แต่หลายหน่วยงาน กลับไม่รู้ไม่เห็น ถึงพากันบอกอ้อมๆ ปิดเหอะ ไม่งั้น 0 ตัวนี้ที่พากันรักษา ไม่หายแต่เพิ่มตัวเลขข้างหน้าแน่ๆ เลยขอฝากให้สื่อช่วยเป็นคนกลาง

ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยประสานหนังสือสั่งการว่าถึงไหนแล้ว ทำไมไม่ถึงสักทีเพระอาจด้วยเป็นพื้นที่ห่างไกล หนังสือถึงไม่ถึงสักที หรืออาจเกิดการไม่เข้าใจว่าเขาให้ประชาชนกักตัว จนเข้าใจว่าให้เจ้าหน้าเป็นผู้ที่กักตัว แล้วให้ประชาชนตรวจตราแทน

เห็นใจก็แต่หลายคนหลายฝ่ายต่างเร่งระดมความคิดระดมกำลังทั้งทางกายและทุนทรัพย์ ต่างคนต่างเหน็ดเหนื่อย กับมีกลุ่มคนพากันเปิดบ่อนตีไก่ ชาวบ้านเขาบ่น เขาว่าทนไม่ไหวแล้ว ขอสื่อเป็นตัวกลาง สอบถามให้หน่อยว่าหน่วยงานในพื้นที่ไม่มีใครรับหนังสือสังการหรือไง ถึงไม่สนข้อห้าม พร้อมถามว่าอย่าพึ่งอวดใครดีกว่า ว่าเรารักษายอด 0 ได้

หากยังไม่สามารถติดตามการทำงาน ว่าที่ส่งมาทางหน้าช่องทางต่างๆ ถึงหลายมือนี้ เป็นข้อมูลที่ลงไปทำงานจริง ไม่ใช่ ลงพื้นที่ สี่ห้าก้าว โพสต์ท่าถ่ายรูปส่งไลน์รายงาน ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำกับและกำชับ การทำงาน ออกไปทำจริงๆ

ชาวบ้านเข้ารู้เขาเห็น แต่เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ไม่รู้ไม่เห็น มันมีเวทมนต์คาถาอันใดถึงบดบังสายตา ลูกน้องของท่าน ท่าน ถึงตรวจตราอะไรกันไม่เจอกันสักที

77 ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดน่าน รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง