รีเซต

อ้างถนนมืด! สิบล้อชนจยย. หนุ่มดับ ลากซากรถไกล2กม. คนขับยันไม่เมา

อ้างถนนมืด! สิบล้อชนจยย. หนุ่มดับ ลากซากรถไกล2กม. คนขับยันไม่เมา
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2563 ( 10:08 )
234
1
อ้างถนนมืด! สิบล้อชนจยย. หนุ่มดับ ลากซากรถไกล2กม. คนขับยันไม่เมา

 

สลด สิบล้อชนจยย. หนุ่มร่างกระเด็นเสียชีวิต ลากซากรถไกลกว่า 2 กม. โชเฟอร์ เผยไปรับจ้างขนดินมา ก่อนกลับแวะดื่มเหล้ากับเพื่อน 1ขวด ยันไม่เมา

 

วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.อ.อัศวินชัย มาตรแสง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถจักรยานยนต์ บนถนนสายคอนสวรรค์-แก้งคร้อ บริเวณบ้านสระแก้ว ม.8 ต.โคกมั่งงอย อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอำเภอคอนสวรรค์ และกู้ภัยสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนมืด พบชาวบ้านกำลังออกมาช่วยโบกรถและใช้ไฟฉายส่องให้สัญญาณให้รถที่วิ่งผ่านไปมา จากการตรวจสอบพบศพคือ นายอิศเรศ กลิ่นขจร อายุ 27 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงลายพรางทหาร สภาพแขนขาผิดรูป มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะและท่อนร่าง

บรเวณถนนที่พบ สิบล้อชนจยย. เป็นให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายในพื้นที่จ.ชัยภูมิ

ทั้งนี้ ไม่พบรถสิบล้อคู่กรณี และไม่มีรถจักรยานยนต์อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่จากการตรวจสอบบนพื้นถนนพบร่องรอยน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางยาวตลอดทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถตามรอยน้ำมันเครื่องไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร กระทั่งพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าขาว ติดสติ๊กเกอร์หน้ารถ "ฉัตรมงคล" ทะเบียน 80-7817 ชัยภูมิ

 

ตรวจสอบพบซากรถจักรยานยนต์อยู่ใต้ท้องรถ ได้จอดเปิดไฟกระพริบอยู่กลางถนน และพบ นายวิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ ซึ่งเบื้องต้นคนขับรถได้รับว่า ตนเองเป็นคนขับรถสิบล้อ

ร่างของผู้เสียชีวิตกระเด็นอยู่ข้างทาง

จากการสอบถาม นายวิญญา กล่าวว่า ตนนำรถไปวิ่งรับจ้างขนดินในพื้นที่อ.คอนสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนกระทั่งเย็นเลิกงานก่อนกลับบ้านพักในอ.แก้งคร้อ ก็ได้นั่งร่วมวงดื่มเหล้าขาวกับเพื่อน ๆ 5-6 คน หมด 1 ขวด จึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน

 

"ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางมืดและแคบได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งสวนมาด้วยความเร็วและมีเสียงดังด้านหน้ารถเล็กน้อย ผมไม่รู้ว่าจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถของผม จึงขับต่อไปกว่า 2 กิโลเมตร ก่อนรู้สึกว่า รถเร่งไม่ขึ้นและระบบเบรกมีปัญหา จึงจอดรถลงไปตรวจสอบพบว่า ใต้ท้องรถมีซากรถจักรยานยนต์ติดคาอยู่สภาพพังยับเยิน" นายวิญญา กล่าว

ซากรถจักรยานยนต์ที่รถสิบล้อลากมาไกลกว่า 2 กิโลเมตร

นายวิญญา กล่าวยืนยันว่า ตนไม่ได้เมาเหล้าแน่นอน แต่เป็นเพราะถนนมันมืดและรถมีความสูงจึงมองไม่เห็น และไม่รู้ว่าขับชนกับรถจักรยานยนต์จนมีคนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนพร้อมจะเป่าวัดแอลกอฮอล์และมั่นใจว่าไม่เกินกฎหมายกำหนดแน่นอน

ด้าน นายเกิดศักดิ์ ทวีชีพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 กล่าวว่า ที่ผ่านมาถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และมีคนเสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปี ประกอบเป็นถนน 2 เลน ไม่มีไหล่ทางและไฟส่องสว่าง

นายวิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ คนขับรถสิบล้อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวิญญาไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลคอนสวรรค์ เพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดว่าเกินที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผล และได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตไว้ก่อน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง