รีเซต

กรมชลประทานร่วมฟื้นฟูตัวเมืองอุบลราชธานี หลังน้ำลดเข้าสู่ปกติหลายพื้นที่

กรมชลประทานร่วมฟื้นฟูตัวเมืองอุบลราชธานี หลังน้ำลดเข้าสู่ปกติหลายพื้นที่
มติชน
8 พฤศจิกายน 2565 ( 15:35 )
24
กรมชลประทานร่วมฟื้นฟูตัวเมืองอุบลราชธานี หลังน้ำลดเข้าสู่ปกติหลายพื้นที่

กรมชลประทาน จับมือหน่วยงานท้องถิ่นเมืองอุบลฯ เข้าไปฟื้นฟูพื้นที่ต่างๆหลังน้ำลดลง หวังให้ประชาชนถกลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็วที่สุด ตามนโยบาย ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตร

 

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำมูลที่จังหวัดอุบลราชธานี ระดับน้ำยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่น้ำท่วมขังหลายแห่ง เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จึงได้สั่งการให้สำนักงานชลประทานที่ 7 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดอุบลราชธานี เข้าไปช่วยเหลือ ฟื้นฟู พื้นที่ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดอย่างต่อเนื่อง อาทิ ที่บริเวณหมู่บ้านเสาวลักษณ์ริมมูล ชุมชนดงคำอ้อ(หน้าสวนสัตว์) ชุมชนวัดกุดคูณ (หลังเรือนจำ) และ มหาวิทยาลัยราชธานี อ.เมืองอุบลราชธานี ด้วยการนำรถบรรทุกน้ำ เครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปทำความสะอาด ล้างอาคาร ถนนบริเวณพื้นที่ชุมชนและบริเวณโดยรอบ เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับเข้าที่พักอาศัยและใช้ชีวิตได้ตามปกติในเร็ววัน นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง ที่บริเวณโรงเรียนบ้านคูเดื่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี เร่งสูบน้ำที่ท่วมขังออกจากโรงเรียน เพื่อให้สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติเช่นกัน

 

ทั้งนี้ กรมชลประทาน จะเข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบอุทกภัยและปรับปรุงฟื้นฟูพื้นที่หลังน้ำลดอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หากหน่วยงานใดหรือพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อไปยังโครงการชลประทานในพื้นที่ หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง