คนขอนแก่นวอนสื่อ ป่วยติดเตียง บ้านโดนน้ำท่วม ขอจนท.ช่วยด่วน

คนขอนแก่นวอนสื่อ ป่วยติดเตียง บ้านโดนน้ำท่วม ขอจนท.ช่วยด่วน
ข่าวสด
28 กันยายน 2564 ( 16:44 )
10
คนขอนแก่นวอนสื่อ ป่วยติดเตียง บ้านโดนน้ำท่วม ขอจนท.ช่วยด่วน

 

ญาติผู้ป่วยติดเตียงวิงวอนผ่านสื่อ บ้านโดนน้ำท่วม ไปรับยาลำบาก ให้คนป่วยอยู่บ้านก็อันตราย ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาออกจากพื้นที่ด่วน

 

 

วันที่ 28 ก.ย.2564 ญาติของนายรักษ์ แก่นประดับ อายุ 84 ปี ผู้ป่วยติดเตียงในบ้านเลขที่ 72 บ้านมูลตุ่น หมู่ 2 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นวิงวอนสื่อมวลชนขอความช่วยเหลือ หลังบ้านถูกน้ำท่วม ไม่สามารถออกไปไหนได้

 

 

โดยนายรักษ์ มีอาการป่วยอัมพฤกษ์ซีกขวา ช่วยเหลือตัวไม่ได้ ขณะนี้บ้านถูกน้ำท่วม เป็นโคลน ไม่สามารถพานายรักษ์ออกไปได้ จึงวิงวอนผ่านทางข่าวสด ให้เจ้าหน้าที่เร่งพาตัวนายรักษ์ออกจากพื้นที่ด่วน เพราะกลัวว่าปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นและอาจเป็นอันตรายต่อนายรักษ์ได้

 

 

เบื้องต้นสถานการณ์น้ำท่วมในบ้านมูลตุ่นยังวิกฤติ เพราะรับน้ำจากเทือกเขาภูเม็ง ทำให้คนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วม พื้นที่การเกษตรเสียหาย ทางผู้ป่วยติดเตียงได้รับความยากลำบาก เพราะน้ำก็ยังไม่มีทีท่าลดลง

 

 

ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยติดเตียงในหมู่บ้านอีกจำนวนหนึ่งที่รอความช่วยเหลือ ทางญาติไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ เพราะโควิด-19 ระบาด ทางญาติต้องไปรับยามารักษาที่บ้านเท่านั้น แต่เมื่อน้ำท่วม ทำให้ทางญาติผู้ป่วยจะเดินทางไปรับยาก็ลำบากมากยิ่งขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง