รีเซต

จับอย่างระทึก! กู้ภัยสาวใจกล้า สยบงูจงอาง 5 เมตร นอนใต้ฝากระโปรงรถ

จับอย่างระทึก! กู้ภัยสาวใจกล้า สยบงูจงอาง 5 เมตร นอนใต้ฝากระโปรงรถ
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:32 )
77
จับอย่างระทึก! กู้ภัยสาวใจกล้า สยบงูจงอาง 5 เมตร นอนใต้ฝากระโปรงรถ

กู้ภัยสาวใจกล้า บุกจับงูจงอางยาว 5 เมตร แอบเข้าในนอนใต้ฝากระโปรงกระบะ ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง เผยไม่กลัวงู คุ้นเคยตั้งแต่เด็ก

 

 

วันที่ 2 ก.พ.64 น.ส.สาวิมล รัตนะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำจุดบ้านน้ำหัก รับแจ้งจากเจ้าของบ้านเลขที่ 24 หมู่ 11 ต.น้ำหัก อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปอยู่ใต้ฝากระโปรงรถ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์จับงู

 

https://youtu.be/YYsaR4zxz1U

 

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผก 9784 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบด้วยความระมัดระวังในการเปิดกระโปรงรถ เมื่อเปิดออกมาพบงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดอยู่บนตัวเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับด้วยความระมัดระวัง โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถจับออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อนำออกมาวัดพบว่ามีความยาวกว่า 5 เมตร มีน้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม ก่อนจะนำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

น.ส.สาวิมล เปิดเผยว่า ตนทำงานกู้ภัยมานานกว่า 4 ปี และเป็นคนที่ไม่กลัวงูเพราะคุ้นเคยกับงูมาตั้งแต่เด็ก ทั้งนี้ฝากเตือนไปถึงพี่น้องประชาชนว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่จะเข้าหน้าร้อนอาจจะมีงูหรือสัตว์มีพิษออกหากินหรืออาจตะหาแหล่งน้ำ หากพบเห็นให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่มีความเชี่ยวชาญในการจับเข้าช่วยเหลือ เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง