"กพท."งัดแผนเปิดสนามบินบางช่วง รับผู้โดยสารตกค้าง

"กพท."งัดแผนเปิดสนามบินบางช่วง รับผู้โดยสารตกค้าง
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2563 ( 16:40 )
24
"กพท."งัดแผนเปิดสนามบินบางช่วง รับผู้โดยสารตกค้าง

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกำหนดการเปิดสนามบินสุวรรณภูมิ หลังมีประกาศห้ามเที่ยวบินเดินทางเข้าไทยว่า ขณะนี้กำหนดการยังเป็นไปตามที่กำหนดไว้คือจะเปิดให้บริการในเวลา 23.59 น.ของคืนนี้ เพื่อรองรับคนไทยที่ยังตกค้างอยู่ในสนามบินต่างประเทศ แต่การเปิดให้บริการต้องคำนึงถึงพื้นที่กักตัวที่ทางการไทยเตรียมไว้ว่าสามารถรองรับผู้โดยสารที่เข้ามากักตัวได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการเฉพาะบางช่วงเวลาเช่น เปิดเฉพาะเวลาทำการเท่านั้น ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนภาวะปกติ

อย่างไรก็ตามขอให้ผู้โดยสารติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เพราะหากมีการยกระดับมาตรการเพิ่มเติม คำสั่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่ตามปกติต้องแจ้งให้ผู้โดยสารและสายการบินทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมง ยกเว้นกรณีฉุกเฉินที่สามารถออกประกาศได้ทันที

ก่อนหน้านี้ กพท.ได้ออกประกาศเรื่อง ห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราวโดยมีใจความสำคัญระบุว่า ห้ามเครื่องบินที่ขนส่งผู้โดยสารทำการบินเข้ามายังสนามบินในประเทศไทยชั่วคราว 3 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.63 เวลา 00.01 น. จนถึงวันที่ 6 เม.ย.63 เวลา 23.59 น.

ทั้งนี้ยกเว้นเครื่องบินราชการหรือที่ใช้ในราชการทหาร เครื่องบินที่ขอลงฉุกเฉิน เครื่องบินที่ขอลงทางเทคนิค เครื่องบินที่ทำการบินทางการแพทย์ เครื่องบินที่ได้รับอนุญาตให้ไปรับส่งบุคคลกลับภูมิลำเนา และเครื่องบินขนส่งสินค้า ส่วนเครื่องบินที่ออกมาจากต้นทางแล้วก่อนประกาศนี้ใช้บังคับให้ผู้โดยสารต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง