สีจิ้นผิงตรวจเยี่ยมหน่วยงาน 'กองทัพอากาศ' ในกุ้ยโจว

สีจิ้นผิงตรวจเยี่ยมหน่วยงาน 'กองทัพอากาศ' ในกุ้ยโจว
Xinhua Thai
7 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:41 )
15
สีจิ้นผิงตรวจเยี่ยมหน่วยงาน 'กองทัพอากาศ' ในกุ้ยโจว

กุ้ยหยาง, 7 ก.พ. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (4 ก.พ.) ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีนได้ตรวจเยี่ยมแผนกการบินแห่งหนึ่งของกองทัพอากาศ ที่ประจำการอยู่ในมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ก่อนถึงเทศกาลตรุษจีน

 

สีจิ้นผิง ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน กล่าวอวยพรปีใหม่แก่ทหารและเจ้าหน้าที่ของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน กองกำลังตำรวจติดอาวุธ เจ้าหน้าที่พลเรือนในกองทัพ ทหารกองหนุน และกองกำลังสำรอง ในนามของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางระหว่างการตรวจเยี่ยม สีได้เยี่ยมเยือนโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่ง เพื่อรับฟังรายงานเกี่ยวกับการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของกองทัพทหาร รวมถึงการสนับสนุนของกองทัพต่อการควบคุมโรคระบาดในพื้นที่

 

 

ขณะกล่าวชมถึงการมีส่วนร่วมของกองทัพในงานต่อต้านโรคโควิด- 19 สีได้กล่าวเตือนถึงความเสี่ยงของการแพร่ระบาดในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้คนจะเดินทางและพบปะรวมกลุ่มกันมากขึ้นเขาขอให้กองทัพมีความพร้อมอยู่เสมอในการสนับสนุนหน่วยงานท้องถิ่นให้ต่อสู้กับการระบาดใหญ่ เพื่อเสริมสร้างและยกระดับแนวโน้มที่ดีของจีนในการรับมือกับโรคดังกล่าวระหว่างตรวจเยี่ยมเครื่องบินพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อทำปฏิบัติการด้านข้อมูลขณะรบ สีได้กล่าวย้ำถึงความจำเป็นในการเร่งพัฒนาอุปกรณ์ขั้นสูงและการฝึกอบรมบุคลากรระดับมืออาชีพ, เสริมสร้างการฝึกฝนอย่างตรงจุดและการฝึกฝนเพื่อการต่อต้าน ตลอดจนเร่งพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ด้านการรบขณะรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการอบรมและการฝึกทหารและเจ้าหน้าที่ สีเรียกร้องให้มีการฝึกฝนทางทหารที่เข้มแข็งภายใต้ สถาณการณ์รบต่างๆ เพื่อยกระดับการฝึกและเพิ่มพูนความสามารถในการคว้าชัยในสงครามอย่างต่อเนื่อง

 

 

ประธานาธิบดียังได้ตรวจเยี่ยมการตระเตรียมงานด้านวัฒนธรรมและสันทนาการสำหรับเทศกาลตรุษจีน พร้อมเรียกร้องให้กองทัพดำเนินงานตามมติและคำแนะนำต่างๆ ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางอย่างแน่วแน่ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดตามปกติ และยกระดับการฝึกฝนทางทหารและการเตรียมความพร้อมในสงครามอย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปีของพรรคคอมมิวนิสต์จีนด้วยความสำเร็จที่งดงาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง