รีเซต

ราคาทอง ช่วงตรุษจีนยังพักฐาน-ระยะยาวมีแนวโน้มเป็นบวก

ราคาทอง ช่วงตรุษจีนยังพักฐาน-ระยะยาวมีแนวโน้มเป็นบวก
TNN ช่อง16
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:52 )
51
ราคาทอง ช่วงตรุษจีนยังพักฐาน-ระยะยาวมีแนวโน้มเป็นบวก

วันนี้ (11 ก.พ.64) นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า แม้ว่าในช่วงตรุษจีนราคาทองคำจะไม่คึกคัก เพราะยังไม่สามารถผ่านแนวต้านสำคัญไปได้ แต่การที่ราคายังคงอยู่ในระดับต่ำก็ทำให้สร้างความคึกคักในเทศกาลตรุษจีนทำให้ผู้คนสนใจซื้อหาเป็นของขวัญมอบให้คนพิเศษได้ง่ายขึ้น 

โดยราคาทองคำในช่วงนี้แม้จะเริ่มมีแรงซื้อเข้ามาจากข่าวการกระตุ้นเศรษฐกิจของโจ ไบเดน จำนวน 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง และมีเงินไหลเข้าสินทรัพย์อื่นๆและทองคำ แต่ภาพรวมกองทุน ETF ยังขายทองคำออกมา จึงมองว่าระยะสั้น หากทองคำไม่สามารถผ่านแนวต้านสำคัญ 1,855-1,875 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ได้ยังมีโอกาสที่ราคาจะอ่อนตัวลง ทดสอบด้านล่างบริเวณ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์

อย่างไรก็ดีในส่วนของภาพใหญ่ระยะยาวยังมองบวก เพราะแม้ล่าสุดตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐจะรายยงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรดีขึ้น แต่โจ ไบเดน ยังมองว่าตลาดการจ้างงานที่จะกลับไปเต็มศักยภาพนั้นต้องใช้ระยะเวลาเกือบ 10 ปี ทองคำจึงเป็นทางเลือกระยะยาวในการกระจายความเสี่ยง แม้ว่าระยะสั้นยังต้องระมัดระวัง สำหรับราคาทองในประเทศนั้นหากราคาปรับลดลงมา ในระดับราคา 25,500-25,600 บาทต่อบาททองคำก็เป็นโอกาสเก็บสะสม ส่วนแนวต้านมองที่ 26,200-26,600 บาทต่อบาททองคำ

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง