"บิ๊กตู่" สั่งเตรียมแผนเยียวยา-ฟื้นเศรษฐกิจชงศบศ.

"บิ๊กตู่" สั่งเตรียมแผนเยียวยา-ฟื้นเศรษฐกิจชงศบศ.
มติชน
3 พฤษภาคม 2564 ( 07:54 )
52
"บิ๊กตู่" สั่งเตรียมแผนเยียวยา-ฟื้นเศรษฐกิจชงศบศ.

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงการคลัง สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) เร่งประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการยกระดับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อกำหนดแนวทางการเยียวยาทั้งผู้ประกอบการ ลูกจ้าง และประชาชน รวมถึงแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยให้เตรียมความพร้อมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 (ศบศ.) ในเร็วๆนี้

 

 

น.สไตรศุลี กล่าวว่า นอกจากนี้จะมีมาตรการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพประชาชนเหมือนกับก่อนหน้านี้มีมาตรการช่วยลดค่าครองชีพ เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ รวมถึงแก๊ส ซึ่งสามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นแนวทางบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้อีกทางหนึ่ง

 

 

“รัฐบาลเข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน มาตรการเยียวยาต่างๆ จะมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ รัดกุม และรวดเร็ว ให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ครอบคลุมที่สุด พร้อมกับมีมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของระบาดรอบนี้ ขอให้มั่นใจว่า รัฐบาลจะดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด เวลานี้ขอความร่วมมือทุกคน ให้ช่วยกันป้องกันโรคโควิด-19 เมื่อสถานการณ์การติดเชื้อคลี่คลายโดยเร็ว ประชาชนจะได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขโดยเร็ว”น.ส.ไตรศุลี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง