รีเซต

วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน
มติชน
4 กรกฎาคม 2563 ( 19:04 )
60
วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน
วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและยกพวกทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าสถานบันเทิงผับขื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพวีดีโอไว้ได้ และมีหลายคนนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เพราะเป็นสถานบันเทิงดังกล่าวเพิ่งได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการโควิด-19 และเพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 24.30 น.เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและยกพวกทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าสถานบันเทิงผับขื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพวีดีโอไว้ได้ และมีหลายคนนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เพราะเป็นสถานบันเทิงดังกล่าวเพิ่งได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการโควิด-19 และเพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ทั้งนี้คลิปวีดีโอดังกล่าวบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่นในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บุกเข้าไปชกต่อยทำร้ายชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นที่อยู่รอบนอกเมือง ที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์หน้าสถานบันเทิงจนรถล้มลง ซึ่งมีคนพยายามเข้ามาห้าม ท่ามกลางสายตานักท่องราตรีนับร้อยคนที่กำลังออกมาจากสถานบันเทิง เนื่องจากถึงเวลาปิด จากนั้นเหตุการณ์ยังไม่สงบก็มีกลุ่มวัยรุ่นรุมเข้าชกต่อยกันอีกรอบ ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่ต่อมาจะมีการแยกย้ายกันไปเพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะมาถึง ทั้งนี้สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นเกิดการเขม่นกันและมีเรื่องกันในสถานบันเทิง ก่อนจะออกมาเจอกันที่บริเวณจอดรถจักรยานยนต์จึงเข้าชกต่อยกัน

ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่กลุ่มคนที่ก่อเหตุได้แยกย้ายกันไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครหรือผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุการณ์ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เข้าตรวจสอบแล้ว เพื่อที่จะติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าเป็นใคร และหากผู้เสียหายจะเข้ามาแจ้งความก็จะติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในขณะที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ติดกับสถานบันเทิงผับชื่อดัง สถานที่เกิดเหตุวัยรุ่นชกต่อยกันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหาร จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาย จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 10 นาย ตรวจสอบความเรียบร้อย ช่วงวันหยุดยาว ตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อภายใต้สถานการณ์ผ่อนปรนโควิด-19 ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน คนขับสามล้อเครื่องรับจ้างและบรรดาแม่ค้า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านนางพิสมัย ไชยคำนวณ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นเล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเวลา 3 เดือนก่อนหน้านี้ ที่สถานบันเทิงปิดกิจการชั่วคราว บรรยากาศบริเวณ บ.ข.ส.ในช่วงค่ำและกลางคืน สงบเงียบเรียบร้อย ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านค้าแถวนี้ ก็ดำเนินชีวิตกันอย่างปกติสุข แต่พอสถานบันเทิงเปิดบริการ ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เท่านั่นล่ะ ปัญหาก็เกิดขึ้นทันที โดยมีวัยรุ่นทั้งภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์และรอบนอก ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเมื่อคืนนี้ซึ่งเป็นคืนวันสุดสัปดาห์ เห็นมีมากจนผิดปกติ ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง ดื่มสุราจนเกิดอาการเมา ก่อนที่จะเกิดการทะเลาะวิวาท รุมชกต่อยกันจนเกิดการโกลาหลไปหมด จนชาวบ้านแถวนี้แถวนี้แทบจะได้ได้นอนตลอดคืนเลยทีเดียว เพราะวัยรุ่นยังจับกลุ่มคุยกันเสียงดัง และขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังรบกวนตลอดคืน

นางพิสมัย กล่าวอีกว่า ทางการผ่อนปรนให้เปิดสถานบันเทิง ได้มีสถานที่เที่ยวเตร่พักผ่อนหย่อนใจในยามค่ำคืน ก็น่าจะดื่มกินและเที่ยวกันพอหอมปากหอมคอ แต่นี่กลับมีเรื่องชกต่อยกัน ทำให้เจ้าของสถานประกอบการได้รับผลกระทบ และนักท่องเที่ยวคนอื่นหรือชาวบ้านเดือดร้อน เพราะหวาดระแวงจะเกิดเหตุร้ายและถูกลูกหลง หากเปิดสถานบันเทิงให้มีที่เที่ยวแล้วมีเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายกัน ไม่เปิดเสียจะดีกว่า จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เสียหายร้ายแรงเกิดขึ้น และทำให้พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ได้รับความเดือดร้อน จากการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง