เกาหลีใต้ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง ตัวเลขทะยานขึ้นหลักพันคนอีกครั้ง

เกาหลีใต้ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง ตัวเลขทะยานขึ้นหลักพันคนอีกครั้ง
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 18:18 )
21
เกาหลีใต้ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง ตัวเลขทะยานขึ้นหลักพันคนอีกครั้ง

วันนี้ (23ธ.ค.63) สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีใต้ (เคดีซีเอ) รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยใหม่ 1,092 คน สูงที่สุดเป็นอันดับสองนับตั้งแต่เกิดการระบาด ในจำนวนนี้ 1,060 คนเป็นการติดเชื้อในประเทศ ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมที่ 52,550 คน

ก่อนหน้านี้ยอดผู้ป่วยใหม่อยู่ที่ 926 คนเมื่อวันจันทร์ และ 869 คนเมื่อวันอังคาร ลดลงจากวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ก่อนที่มีผู้ป่วยใหม่ 1,062 คน 1,053 คน และ 1,097 คนตามลำดับ โดยเมื่อวันอาทิตย์ถือเป็นสถิติผู้ป่วยใหม่รายวันสูงที่สุด ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 739 คน เพราะมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 17 คนในชั่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้อยู่ระหว่างการพิจารณาว่า จะยกระดับมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมขึ้นเป็นระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับหรือไม่ แต่ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะพยายามควบคุมการระบาดระลอกปัจจุบันให้ได้โดยไม่ต้องยกระดับ เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อเศรษฐกิจ เนื่องจากจะมีผลต่อธุรกิจขนาดเล็กหลายล้านราย

เจ้าหน้าที่ใช้วิธีจำกัดไวรัสแบบเจาะจง กรุงโซลและปริมณฑลเริ่มใช้มาตรการตั้งแต่วันนี้เรื่องการห้ามรวมกลุ่มตั้งแต่ 5 คน ลงโทษปรับร้านอาหารที่ให้คนนั่งรับประทานรวมกันเกิน 4 คน ขณะที่ทั้งประเทศจะเริ่มใช้มาตรการเข้มงวดที่สุดเท่าที่เคยมีมาตั้งแต่วันพรุ่งนี้

ส่วนเรื่องไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ได้เร็วขึ้นและพบในอังกฤษ กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้แจ้งว่า เกาหลีใต้จะระงับเที่ยวบินขาเข้าจากอังกฤษทั้งหมดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ผู้ที่เดินทางมาจากอังกฤษก่อนหน้านั้นจะต้องกักตัว 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นต้องรับการตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ ที่ให้ผลค่อนข้างแม่นยำ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง