รีเซต

“แสนสิริ” ส่ง ”สิริเพลส” ทาวน์โฮมสไตล์ญี่ปุ่น-ยุโรป บุกตลาด จ่อเปิดเพิ่ม 6โครงการ 4.5 พันล้าน

“แสนสิริ” ส่ง ”สิริเพลส” ทาวน์โฮมสไตล์ญี่ปุ่น-ยุโรป บุกตลาด จ่อเปิดเพิ่ม 6โครงการ 4.5 พันล้าน
มติชน
9 พฤษภาคม 2565 ( 13:16 )
191
“แสนสิริ” ส่ง ”สิริเพลส” ทาวน์โฮมสไตล์ญี่ปุ่น-ยุโรป บุกตลาด จ่อเปิดเพิ่ม 6โครงการ 4.5 พันล้าน

ข่าววันนี้ นายอาณัติ กิตติกุลเมธี รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี2565 แสนสิริมีแผนพัฒนาโครงการแนวราบทั้งหมด 28 โครงการ มูลค่ารวม 39,000 ล้านบาท แบ่งเป็นทาวน์โฮม 10 โครงการ มูลค่ารวม 7,700 ล้านบาท มีแบรนด์ไฮไลต์ “สิริ เพลส” ซีรี่ย์ใหม่ Dream Destination มี 4 เมืองในฝันเป็นแรงบันดาลใจออกแบบ ได้แก่ นิวยอร์ก เกียวโต ปารีส และอัมสเตอร์ดัม ซึ่งได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีนี้มีแผนเปิดตัว 6 โครงการใหม่ ครอบคลุมทุกทำเลภายในไตรมาส2และ3 นี้ ระดับราคา 2-5 ล้านบาท มูลค่า 4,500 ล้านบาท รวมเป็น 9 โครงการ มูลค่า 6,300 ล้านบาท เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงาน อายุ 25 ปีขึ้นไป

 

นายอาณัติเมื่อเดือนมีนาคมเปิดพรีเซลดีไซน์ปารีสที่พัฒนาการ และ เมกาบางนา และดีไซน์นิวยอร์กที่ บางนา-สุวรรณภูมิ ได้รับการตอบรับที่ดีสร้างยอดขายรวม 320 ล้านบาท และในเดือนมิถุนายน-สิงหาคมนี้ จะเปิดตัวดีไซน์อัมสเตอร์ดัมทำเลพระราม 2-วงแหวน สรงประภา-ดอนเมือง รังสิต-บางพูน

 

“สิริเพลสเป็นแบรนด์ที่มีดีไซน์ตอบโจทย์ลูกค้า ราคาเข้าถึงง่าย เมื่อปี2564 เปิดตัวสิริ เพลส บางนา-เทพารักษ์ ดีไซน์มหานครนิวยอร์ก และสิริ เพลส วงแหวน – ลำลูกกา และสิริ เพลส รังสิต – คลอง2 ดีไซน์เมืองเกียวโต ผลตอบรับดีสร้างยอดขายได้ 3,000 ล้านบาท และปีนี้จะเปิดครบทั้ง 4 ดีไซน์ ตั้งเป้ายอดขาย 5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 70% ”นายอาณัติกล่าว

 

 

นายอาณัติกล่าวว่า สำหรับแต่ละดีไซน์ มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป โดย”KYOTO COZY “เสน่ห์แห่งเมืองเกียวโต มีความโมเดิร์น ผสมกับกลิ่นอายบ้านญี่ปุ่น แบบดั้งเดิม เรียบง่าย เน้นสีโทนน้ำตาลไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทางเข้าโครงการถอดแบบมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงการใช้สีน้ำตาลไม้และสีแดงซึ่งเป็นสีนำโชคและสีประจำชาติ พื้นที่ส่วนกลางตกแต่งด้วย สะพานสีแดง เป็นหนึ่งในไอคอนของเกียวโต สื่อถึงการข้ามไปสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และคลับเฮาส์ได้แรงบันดาลใจจากศาลเจ้าญี่ปุ่น ที่มีดีไซน์และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์

 

“ NEW YORK CHIC” แรงบันดาลใจจากมหานครนิวยอร์ก เมืองที่ไม่เคยหลับใหล หน้ากากบ้านลายอิฐน้ำตาลแดง และสีเบจเอิร์ทโทน แรงบันดาลใจจาก Greenwich Village ในเกาะแมนฮัตตัน ทางเข้าโครงการ คล้าย Brooklyn Bridge เป็นสะพานแขวนขึงลวดแห่งแรกของโลก พื้นที่สวนส่วนกลาง ถอดแบบมาจากลานน้ำพุ Bethesda Fountain เป็นสัญลักษณ์ของ Central Park และสถาปัตยกรรมคลับเฮาส์ในกลิ่นอายเมืองตากอากาศ

 

“PARIS ROMANCE” เติมเต็มความฝันในบรรยากาศสุดโรแมนติก ด้วยดีเทลของดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคลาสสิกของกรุงปารีส Main Gate สุดอลังการที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแลนด์มาร์คของปารีส อย่างหอไอเฟล และคลับเฮาส์หรูจากสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก

 

“ AMSTERDAM NAUGHTY “แรงบันดาลใจจากเมืองแห่งสายน้ำ ที่สดใสมีชีวิตชีวา แฝงไว้ด้วยความซุกซนเล็กๆ สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่มีสีสัน โดดเด่นด้วย บ้านหลากสีสันทรงจั่ว พื้นที่ส่วนกลางมาพร้อมคลับเฮาส์สไตล์ Vintage Dutch ตกแต่งด้วยกังหันลม ซิกเนเจอร์ของอัมสเตอร์ดัม

 

นายอาณัติกล่าวย้ำว่า สิริ เพลส Dream Destination มาพร้อม 4 จุดขายต่างจากคู่แข่ง
ได้แก่ 1.ดีไซน์โดดเด่นแรงบันดาลใจจาก 4 เมืองท่องเที่ยวระดับโลก ที่ผลักดันให้คนรุ่นใหม่ได้ทำในสิ่งที่ชอบ 2.ฟังก์ชันมี พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า เช่น ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ห้องนอน ห้องทำงาน พร้อม High Ceiling เพดานสูงกว่า 3.7 เมตร เพิ่มความโปร่งโล่ง ช่วยประหยัดพลังงาน 3.สิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮาส์พร้อมสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส สวนส่วนกลาง สนามเด็กเล่น และ Sansiri Backyard สวนผักปลอดสาร และระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐานพร้อม LIV-24

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง